Cuộc Chiến Thượng Lưu 3
Đánh Giá Của Bạn
[Review Phim] Penthouses - Cuộc Chiến Thượng Lưu 3: Cái kết bi thảm tới không tưởng

Tập cuối của series Cuộc Chiến Thượng Lưu phần 3 chính thức khép lại với cái kết phi lý và gây ức chế khiến rất nhiều người phẫn nộ. Trên các trang phim và mạng xã hội bùng nổ những cuộc tranh cãi và hầu hết khán giả đều tỏ ra thất vọng với một tác phẩm từng có cốt truyện cực kỳ hấp dẫn. 

[Review Phim] Penthouses - Cuộc Chiến Thượng Lưu 3: Cái kết bi thảm tới không tưởng

NNH, 15:22 13/06/2023

Thông tin phim Cuộc Chiến Thượng Lưu 3 - Penthouses 3

  • Tên phim: Cuộc Chiến Thượng Lưu phần 3
  • Tên tiếng Anh: Penthouses
  • Sản xuất năm: 2021
  • Thời lượng: 10 tập
  • Thể loại: Hiện đại, tâm lý, giật gân
  • Đạo diễn: Joo Dong Min
  • Biên kịch: Kim Soon Ok
  • Diễn viên: Lee Ji Ah, Kim So Yeon, Eugene, Uhm Ki-joon

Nguồn: VieON

Tiếp nối diễn biến ở các tập trước, mở đầu tập cuối của Cuộc Chiến Thượng Lưu phần 3 là một phiên tòa xét xử Cheon Seo Jin. Con gái Ha Eun Byul chính đã đứng ra làm chứng về những tội ác mà mẹ mình gây nên. Eun Byul lấy chính tính mạng mình để thức tỉnh người mẹ tàn ác của cô bằng việc tự vẫn ngay tại phiên tòa khiến cho Cheon Seo Jin phải gào thét trong tuyệt vọng. 

penthouse3-1

Sau khi đẩy chính chồng con vào đường chết, Seo Jin cuối cùng cũng nhận ra những tội ác của bản thân. Không còn tha thiết sống, Seo Jin tự cắt tóc mình và uống thuốc an thần tự tử trong nhà giam. 

Những tưởng kẻ ác như Cheon Seo Jin hay Ju Dan Te đã phải trả giá cho tội ác của họ bằng mạng sống, thì các nhân vật chính diện sẽ được cho một kết cục đẹp hơn. Nhưng không, Shim Soo Ryeon - Người bị Cheon Seo Jin đẩy xuống vách đá cuối cùng vẫn không thể qua khỏi. Vì quá đau buồn trước cái chết của người mình yêu mà Logan Lee tái phát bệnh ung thư tủy xương rồi qua đời. 

Các nhân vật chính đều nhận về cái kết xấu nhất

Các nhân vật chính đều nhận về cái kết xấu nhất

Kết cục bộ phim là cả 6 nhân vật chính đều qua đời đã khiến không ít khán giả phản đối gay gắt. Trước đó, Ju Dan Tae (Uhm Ki Joon thủ vai), Yoon Hee (Eugene) và bác sĩ Ha Yoon Cheol (Yoon Jong Hoon) đều nhận về cái kết bi thảm. Có lẽ đây là bộ phim hiếm hoi mà toàn bộ nhân vật chính đều chết hết, nhiều ý kiến cho rằng bộ phim không có tính nhân văn và không đưa ra được thông điệp nào. 

Nhưng cũng có người xem cho rằng, cái kết đau lòng mà Penthouses tạo ra sẽ hợp lý với tuyến nhân vật này. Bởi xuyên suốt bộ phim, họ đã đấu đá, tranh giành không từ thủ đoạn để đạt được mục đích thì không lý gì lại có thể tiếp tục sống trong sung sướng, an nhàn cả. Có vẻ tính nhân văn hay ý nghĩa về sự sống sẽ được truyền tải qua số phận của những đứa con, với gam màu tươi sáng hơn. 

Nhiều khán giả cho rằng bộ phim không để lại ý nghĩa nhân văn nào

Nhiều khán giả cho rằng bộ phim không để lại ý nghĩa nhân văn nào

Khán giả có thể thấy, con gái Yoon Hee - Rona (Kim Hyun Soo thủ vai) đã trở nên nổi tiếng và quay về Hàn Quốc để tổ chức buổi biểu diễn. Con trai của Su Ryeon - Seok Kyung (Han Ji Hyun) làm gia sư dạy nhạc, đi làm thêm ở quán thịt nướng để trang trải cuộc sống. Anh đã gặp lại Rona và cả hai bắt đầu ở bên nhau. Con gái Seo Jin - Eun Byul (Choi Ye Bin) cũng hạnh phúc khi trở thành nhạc trưởng của dàn nhạc giao hưởng trong nhà thờ. 

Tập cuối Cuộc Chiến Thượng Lưu phần 3 đã đánh dấu mức rating toàn quốc đạt 19,1% và tiếp tục lên mức cao nhất là 21,6% (Nielsen Korea). Dù vướng phải nhiều phản ứng không tốt về cái kết nhưng bộ phim vẫn ghi nhận tỷ suất người xem cao nhất trong số các tác phẩm chiếu cùng khung giờ tối thứ 6.

Bài khác