Trầm Vụn Hương Phai (2022)
Đánh Giá Của Bạn
Trầm Vụn Hương Phai và những điểm cộng trừ: Toàn gương mặt hot tại sao không thể “bạo”?

Trầm Vụn Hương Phai là bộ phim cổ trang huyền huyễn Trung Quốc siêu hot, là câu chuyện tình cảm đầy trắc trở của Liên hoa tinh Nhan Đạm (do Dương Tử thủ vai) và Đông Cực Thanh Ly Ứng Uyên Đế quân (do Thành Nghị thủ vai).

Trầm Vụn Hương Phai và những điểm cộng trừ: Toàn gương mặt hot tại sao không thể “bạo”?

Mít Mật, 9:14 24/05/2023

Trầm Vụn Hương Phai được công chiếu lần đầu tiên trên Youku ngày 20/7/2022. Sau 49 giờ đăng tải lên mạng, bộ phim đã lập kỷ lục mới trong lịch sử hãng truyền thông này với sự phổ biến vượt qua 10.000 lượt. Bộ phim này được cải biên từ tiểu thuyết cùng tên của Tô Mịch, đạo diễn là Quách Hổ, biên kịch bởi Diên Áng, cùng sự tham gia của loạt diễn viên: Dương Tử, Thành Nghị, Trương Duệ, Mạnh Tử Nghĩa, Chu Vịnh Đằng, Phó Phương Tuấn,Từ Khải Ninh, Lý Hân Trạch, Hàn Thừa Vũ, Vương Hạo Hiên…

Bộ phim Trầm Vụn Hương Phai kể về chuyện tình đầy trắc trở và khổ ải của Liên hoa tinh Nhan Đạm (Dương Tử thủ vai) cùng Đông Cực Thanh Ly Ứng Uyên Đế quân (do Thành Nghị thủ vai)

Bộ phim Trầm Vụn Hương Phai kể về chuyện tình đầy trắc trở và khổ ải của Liên hoa tinh Nhan Đạm (Dương Tử thủ vai) cùng Đông Cực Thanh Ly Ứng Uyên Đế quân (do Thành Nghị thủ vai)

Nội dung phim Trầm Vụn Hương Phai

  • Tên khác: Trầm hương như tiết / Trầm hương trùng hoa
  • Thể loại: Huyền huyễn, ngược
  • Đạo diễn: Quách Hồ, Nhậm Hải Đào
  • Nguyên tác: Trầm vụn hương phai
  • Diễn viên chính: Thành Nghị, Dương Tử
  • Số tập: 59 tập (2 phần)
  • Thời lượng: 40 phút/1 tập
  • Tình trạng: Hoàn tất

Bộ phim Trầm Vụn Hương Phai lấy bối cảnh Thiên giới và Phàm giới, kể về chuyện tình đầy trắc trở và khổ ải của Liên hoa tinh Nhan Đạm (Dương Tử thủ vai) cùng Đông Cực Thanh Ly Ứng Uyên Đế quân (do Thành Nghị thủ vai). 

Nhân Đạm và Chỉ Tích - tỷ tỷ song sinh của mình (do Mạnh Tử Nghĩa đóng là 2 Liên hoa tinh còn lại của tộc Tứ Diệp Liên Hoa thời thượng cổ, sở hữu khả năng chữa bách độc, chữa lành mọi vết thương và vô cùng cao quý. Trong thọ yến của Vương Mẫu, hai tỷ muội trước khi hóa hình người đã suýt bị Thước Hoa trưởng lão ở Ma tộc cướp đi, nhưng may mắn được Ứng Uyên Đế quân giải cứu và đặt tiên. Nhờ đó, hai tỷ tỷ Nhan Đạm thành người trước thời hạn 100 năm. Từ đây, Nhan Đạm đã gặp phải tình kiếp - kiếp nạn lớn nhất trong cuộc đời của mình.

Cuối cùng, Nhan Đạm và Ứng Uyên được về bên nhau nhưng là ở một thế giới khác bởi họ đã dùng tính mạng của mình để bảo vệ Tam giới

Cuối cùng, Nhan Đạm và Ứng Uyên được về bên nhau nhưng là ở một thế giới khác bởi họ đã dùng tính mạng của mình để bảo vệ Tam giới

Đem lòng yêu Ứng Uyên Đế quân, Nhan Đạm không tiếc moi nửa trái tim để cứu khi ngài trúngVô Vọng Chi Hoả trong đại chiến Tiên - Ma và bị mù hai mắt. Khi ấy, cô nàng hoa tinh đã ở bên, bầu bạn cùng Đế quân, giúp ngài vượt qua sự giày vò về thể xác và tinh thần, cảm nhận được sự ấm áp chưa từng có trong suốt mấy vạn năm trên đế tọa.

Sau đó, Nhan Đạm chịu Lôi hình thay tỷ tỷ, mọi người cũng hiểu lầm Chỉ tích mới là người cứu Đế quân chứ không phải Nhan Đạm. Dù biết sự thật, Đế quân không làm được gì, lo sợ nếu vạch trần Chỉ Tích sẽ làm hại Nhan Đạm và tình cảm tỷ muội. Chưa kể, nếu chuyện Nhan Đạm có tình cảm với ngài bị lộ, nàng sẽ phải chịu đựng hình phạt đến chết mới thôi.

Cho rằng Đế quân không nhận ra mình, trong lòng chỉ có thiên hạ chúng sinh, Nhan Đạm đau lòng, tuyệt vọng và oán hận nhảy xuống vòng luân hồi tiêu tán tiên linh, sau đó lưu lạc bên Vong Xuyên gần 900 năm vì không dứt được duyên. Nhảy xuống cầu Liễu Vô cứu Nhan Đạm khỏi hồn phi phách tán, Ứng Uyên bị Thiên giới phát hiện đã động tình, phải chịu phạt. Đó là hình phạt đau đớn và tàn khốc nhất: Dùi băng ngàn năm đâm xuyên vào xương tủy, không có điểm dừng, chịu lạnh giá thấu xương, tựa như lăng trì. Đế Tôn muốn xóa ký ức Nhan Đạm trong tiềm thức Ứng Uyên nhưng chàng kiên quyết giữ lại. Biết Nhan Đạm lưu lạc gần 900 năm ở Vong Xuyên, Ứng Uyên đã xuống giúp nàng độ kiếp, làm lại từ đầu ở phàm giới. Đồng thời, Ứng Uyên xin Đế Tôn xuống phàm giới để điều tra đại chiến Tiên - Ma, nhưng vô tình bị người bí ẩn hại, quên hết ký ức Thiên giới.

Xuống phàm giới, Nhan Đạm trở thành một Hoa yêu tinh nghịch tự do, gặp lại những người bằng hữu trên Thiên giới là Dư Mặc (do Trương Duệ đóng) và tiểu tiên quý Tử Lân (Tôn Trạch Nguyên thủ vai) nhưng không nhận ra ai hết. Sau đó, nàng gặp lại Ứng Uyên Đế quân hạ phàm lịch kiếp trong thân phận mới là một thiên sư tróc yêu tên Đường Châu. Chuyện tình đau khổ lại một lần nữa bắt đầu.

Thành Nghị trong vai Ứng Uyên

Thành Nghị trong vai Ứng Uyên

Trong một lần tróc yêu, Đường Châu gặp nhân vật bí ẩn, bị đánh đến rách tiên y. Muốn cứu chàng, mọi người phải tìm đủ bốn món thần khí thất lạc của bốn vị Đế quân Thiên giới là Thất Diệu Thần Ngọc, Lí Trần, Chử Mặc và Địa Chỉ. Trên hành trình thu thập tứ đại thần khí của Đường Châu, Nhan Đạm luôn ở bên đồng hành khiến chàng cảm động; nhưng vì trách nhiệm nên chàng phải chôn chặt tình cảm của mình. Tuy nhiên, đứng trước chúng sinh và người mình yêu, Đường Châu lần này đã chọn Nhan Đạm. Hai người vô tình tìm lại được kí ức, quay về Thiên giới điều tra kẻ chủ mưu hại mình.

Sau bao khổ ải, cuối cùng mọi khúc mắc hiểu lầm được hóa giải, các thế lực tà ác cũng bị tiêu diệt, trả lại sự bình yên cho Tam giới. Nhan Đạm và Ứng Uyên được về bên nhau nhưng là ở một thế giới khác bởi họ đã dùng tính mạng của mình để bảo vệ Tam giới.

Những điểm cộng, trừ của phim

Đầu tiên, Trầm Vụn Hương Phai có điểm cộng đến từ dàn diễn viên trẻ đẹp, quen thuộc và diễn xuất ổn. Dương Tử trước khi đến với Trầm Vụn Hương Phai đã từng được nhiều người biết đến với 2 vai diễn nổi tiếng trong dòng phim tiên hiệp, huyền huyễn là Lục Tuyết Kỳ trong Thanh Vân Chí (2016) và Cẩm Mịch trong Hương Mật Tựa Khói Sương (2018). Trong khi đó, Thành Nghị vai Ứng Uyên cũng “đại hỏa” năm 2020 nhờ vai vai Vũ Tư Phượng trong Lưu Ly Mỹ Nhân Sát. Ngoài ra, các diễn viên phụ trong Trầm Vụn Hương Phai cũng được đánh giá cao về nhan sắc.

Trầm Vụn Hương Phai có điểm cộng đến từ dàn diễn viên trẻ đẹp, quen thuộc và diễn xuất ổn

Trầm Vụn Hương Phai có điểm cộng đến từ dàn diễn viên trẻ đẹp, quen thuộc và diễn xuất ổn

Đáng chú ý, chemistry của cặp đôi chính khá ấn tượng và được nhiều người kỳ vọng. Tuy nhiên, nhiều người vẫn cảm thấy “nhàm chán” bởi đội ngũ diễn viên trong phim đã quá quen thuộc. Hầu hết các diễn viên này đều đã góp mặt trong Lưu Ly Mỹ Nhân Sát, đóng chung với nhau từ Thanh Vân Chí đến Thính Tuyết Lâu, Cẩm Y Chi Hạ, Dao Tượng Truyền Kỳ,... 

Chưa kể, nội dung và tuyến nhân vật của Trầm Vụn Hương Phai cũng không quá mới mẻ, được cho là lặp đi lặp lại những chi tiết cũ rích của những bộ phim đình đám khác như Lưu Ly Mỹ Nhân Sát và Hương Mật Tựa Khói Sương. Bên cạnh đó, nhan sắc của nữ chính Dương Tử cũng lên xuống thất thường. Nhiều người cho rằng, nữ diễn viên kém sắc hơn, gương mặt có phần đơ cứng, không linh hoạt. Khi đặt lên bàn cân với bạn diễn Mạnh Tử Nghĩa, Dương Tử gần như bị lấn át. Nhiều người khen ngợi vẻ đẹp áp đảo của Mạnh Tử Nghĩa dù cô chỉ đảm nhận vai nữ phụ.

Nhan sắc của Mạnh Tử Nghĩa được đánh giá cao hơn Dương Tử

Nhan sắc của Mạnh Tử Nghĩa được đánh giá cao hơn Dương Tử

Đặc biệt, kỹ xảo của Trầm Vụn Hương Phai cũng được đánh giá là khá “ba xu”, nhiều khi còn cá buồn cười, đặc biệt là những cảnh quay bay lượn. Tuy nhiên, Trầm Vụn Hương Phai thời điểm công chiếu vẫn giữ được nhiệt độ top đầu. 

Kỹ xảo của Trầm Vụn Hương Phai cũng được đánh giá là khá “ba xu”, nhiều khi còn cá buồn cười

Kỹ xảo của Trầm Vụn Hương Phai cũng được đánh giá là khá “ba xu”, nhiều khi còn cá buồn cười

Dù còn nhiều tranh cãi và lỗi kỹ thuật, Trầm Vụn Hương Phai vẫn là bộ phim đáng xem nhờ nhan sắc và phản ứng hóa học bùng nổ của cặp đôi chính. Đặc biệt, bộ phim này vô cùng phù hợp với những “mọt phim” thích ngược. 

Bài khác