Trần Tình Lệnh (2019)
Đánh Giá Của Bạn
Trần Tình Lệnh: Tình “anh em xã hội chủ nghĩa” không đánh chưa yêu

Trần Tình Lệnh là bộ phim chuyển thể từ tiểu thuyết đam mỹ, dưới sự kiểm duyệt gắt gao nên phải chuyển thành tình huynh đệ - Mô típ rất quen thuộc của phim Trung Quốc. Nhưng các fan cũng chẳng cần lo vì nữ phụ của phim không bị đẩy lên thành nữ chính như những bộ đam mỹ chuyển thể khác đâu nhé!

Trần Tình Lệnh: Tình “anh em xã hội chủ nghĩa” không đánh chưa yêu

NNH, 23:06 01/08/2023

Thông tin phim Trần Tình Lệnh

  • Tên phim: Trần Tình Lệnh
  • Tên gốc: 陈情令
  • Đạo diễn: Trịnh Vĩ Văn, Trần Gia Lâm
  • Kịch bản: Dương Hà; Đặng Diệu Vũ; Mã Tĩnh; Quách Quảng Vân
  • Diễn viên: Tiêu Chiến, Vương Nhất Bác, Mạnh Tử Nghĩa, Tuyên Lộ, Lưu Hải Khoan, Vương Hạo Hiên, Lý Nhược Đồng
  • Thể loại: Tiên hiệp, tu tiên, đam mỹ
  • Số tập: 50 Tập (45 phút/tập)
  • Năm công chiếu: 2019

Nguồn: iQIYI 爱奇艺

Trần Tình Lệnh là bộ phim cổ trang tiên hiệp được chuyển thể từ tiểu thuyết đam mỹ ăn khách bậc nhất Trung Quốc - Ma Đạo Tổ Sư (tác giả Mặc Hương Đồng Khứu). Cốt truyện bi tráng và nhiều yếu tố cảm động, bộ phim được quay trong 2 năm với đầy sự tâm huyết của đoàn phim. 

Trần Tình Lệnh chiếm trọn tình cảm của khán giả

Trần Tình Lệnh chiếm trọn tình cảm của khán giả

Cốt truyện

Trần Tình Lệnh có nội dung xoay quanh cuộc đời của vị Di Lăng lão tổ Ngụy Vô Tiện/Ngụy Anh - Kẻ mang danh độc ác, vong ân và bị chính người huynh đệ tri kỷ của mình dẫn quân tiêu diệt.  

Lúc sinh thời, Ngụy Anh hành xử rất tùy tiện, chỉ tuân theo quy tắc do mình đặt ra. Hắn còn là một kỳ tài trong việc tu luyện tà thuật, vì vậy mà người đời tuy liên tục chửi bới, nhiếc móc hắn nhưng sâu trong tâm vẫn phải nể phục và sợ hãi vị “lão tổ” trẻ tuổi này. 

Ngụy Anh và Lạm Trạm lại gặp được nhau và những bí mật sẽ được vén màn

Ngụy Anh và Lạm Trạm lại gặp được nhau và những bí mật sẽ được vén màn

Trải qua hơn một thập kỷ bị vây giết, Di lăng lão tổ đội mồ sống dậy trong một thân xác khác là Mạc Huyền Vũ - Thiếu gia thất sủng của Mạc Gia Trang. Anh ta bất đắc dĩ phải tham gia vào trận chiến diệt yêu ma quỷ quái của đàn con cháu thế gia tu tiên. 

Nhờ cuộc hành trình này mà Ngụy Vô tiện gặp lại Lam Vong Cơ/Lam Trạm - Vị Hàm Quang Quân luôn được người đời kính trọng và là bạn học cũ thời thơ ấu của mình. Ngỡ tưởng một lần nữa sẽ bị Lam Trạm giết chết nếu thân phận bị phát hiện, nhưng chẳng thể ngờ rằng, Lam Trạm đã yêu mến Ngụy Vô Tiện từ lâu và anh rất vui mừng khi biết hắn ta còn sống. Từ đây, hàng loạt những bí mật trong quá khứ sẽ được bật mí. 

Hai nam chính làm nên bộ phim

Phải khẳng định lại lần nữa rằng Trần Tình Lệnh rất ít diễn viên nữ và sẽ bám sát vào yếu tố đam mỹ theo nguyên tác nên các fan truyện hay fan phim đam mỹ không cần lo lắng khi xem phim. 

Từ vai chính tới vai phụ, từ chính diện tới phản diện đều được diễn viên thể hiện có hồn và diễn rất tròn vai. Đặc biệt phải kể đến sự đóng góp của Tiêu Chiến trong vai Ngụy Vô Tiện. Có thể nói, diễn xuất của Tiêu Chiến đã trở thành linh hồn của Trần Tình Lệnh. Nam diễn viên đã thể hiện một cách hoàn hảo các giai đoạn chuyển biến tâm lý của Ngụy Anh, từ một thiếu niên đầy sức sống, nhiệt huyết, luôn vô tư và một lòng vì chính nghĩa, đến khi trở thành một Di Lăng lão tổ uy vũ, lòng đầy đau khổ và thù hận.

Diễn suất trời sinh của Tiêu Chiến đã đánh gục khán giả

Diễn suất trời sinh của Tiêu Chiến đã đánh gục khán giả

Nụ cười tỏa nắng vừa như hoa đào, vừa giống nắng xuân của Tiêu Chiến ngay từ đầu phim hoàn toàn trái ngược với hình ảnh đau khổ đến tột cùng khi mất đi cả thế giới của mình ở giữa phim sẽ khiến khán giả cũng phải đau sót không thôi. 

Tiếp đó là nam chính thứ 2 Vương Nhất Bác trong vai Lam Vong Cơ. Thực tế trong những phân cảnh đầu phim, nam diễn viên chỉ cho thấy bộ mặt khá đờ đẫn, ánh mắt mang hàm ý khinh thường. Nhưng ở những tập sau của Trần Tình Lệnh, Vương Nhất Bác càng thể hiện tốt hơn khi đã điều chỉnh cơ mặt một cách hợp lý, diễn xuất ngày càng lên tay. Phải thừa nhận rằng vai này quá khó đóng, vừa phải diễn ra chất tiên không vướng bụi trần, lại còn phải băng lãnh, đoan chính, mặt liệt… 

Lam Vô Cơ băng lãnh, lạnh lùng nhưng ấm nóng khi ở gần người ấy

Lam Vô Cơ băng lãnh, lạnh lùng nhưng ấm nóng khi ở gần người ấy

Với nhân vật Lam Trạm, từ đầu đến cuối đều là ẩn nhẫn, chịu đựng. Biểu cảm của nhân vật này luôn nhẹ nhàng từ ánh mắt, hơi thở cho tới nụ cười. Vương Nhất Bác đã thể hiện một Lam Trạm đầy ôn hòa, nhu tình nhưng vẫn giữ được phong thái tĩnh lặng đặc biệt. Nhất là anh cho khán giả thấy sự bảo hộ tuyệt đối với Ngụy Anh: Lạnh lùng với vạn người và chỉ dành tình yêu duy nhất cho một người. 

Tất cả diễn viên của Trần Tình Lệnh đều đáng khen ngợi

Tất cả diễn viên của Trần Tình Lệnh đều đáng khen ngợi

Bên cạnh hai nam chính thì dàn diễn viên phụ cũng xuất sắc không kém. Từ ngoại hình đến tính cách đều chọn được diễn viên không chệch đi đâu, ai cũng đều đáng yêu, đặc sắc hết. Nói chung, về mặt diễn viên của Trần Tình Lệnh thì chẳng thể chê, nhưng cũng không vì thế mà đạt mức hoàn hảo, không tì vết mà vẫn cần cố gắng thêm.

“Đời người có một tri kỷ là quá đủ rồi”

Tri kỷ chính là mối quan hệ mà Ngụy Anh và Lam Trạm có được trong Trần Tình Lệnh. Những phân cảnh của hai người đều khiến khán giả phải hú hét. Khi cả hai bên nhau, cùng trải qua những cay đắng, ngọt bùi để rồi sau đó nhận lại sự tin tưởng tuyệt đối của đối phương. 

tran-tinh-lenh-8

Chẳng thể tìm đâu một người như Ngụy Vô Tiện, phá vỡ lớp vỏ băng giá của Lam Trạm. Anh cho Lam Trạm thấy tình bạn là như thế nào, hơn nữa còn cho người ấy thấy những niềm vui, sự tốt bụng và những lần hy sinh cho lý tưởng cao đẹp. 

Dù không nói rõ là tình yêu nhưng các fan cũng mãn nguyện với tình tri kỷ trongTrần Tình Lệnh

Dù không nói rõ là tình yêu nhưng các fan cũng mãn nguyện với tình tri kỷ trongTrần Tình Lệnh

Cũng chẳng thể tìm đâu một người luôn kiên nhẫn và chân thành như Lam Vong Cơ. Người đã dành ra 16 năm chờ đợi và tìm kiếm một linh khí mà chính anh cũng không biết có tồn tại hay không. Người đã luôn cùng đồng hành, tin tưởng, chăm sóc và chở che cho Ngụy Anh, sẵn sàng vì tri kỷ mà chống lại cả thế giới. Ở Trần Tình Lệnh, giữa hai người là sự thấu hiểu và ngưỡng mộ, khi chỉ cần một ánh mắt hay cái gật đầu đã đủ biết người kia đang nghĩ gì. 

Tuy rằng Trần Tình Lệnh đã bị cải biên khá nhiều so với tiểu thuyết, nhưng bộ phim này vẫn giữ được tinh thần chủ đạo của Ma Đạo Tổ Sư cùng những chi tiết liên kết hợp lý và không làm fan nguyên tác thất vọng. Hãy xem phim để trải nghiệm một bối cảnh mãn nhãn, nội dung đặc sắc cùng diễn xuất bùng nổ của dàn diễn viên trẻ nhé!

Bài khác