Ba Kiếp Yêu Hận (2023)
Đánh Giá Của Bạn
Ba Kiếp Yêu Hận (Tỏa Ái Tam Sinh): Kịch bản “não tàn” nhưng vẫn hot, nam nữ chính đỉnh khỏi nói

Bất chấp kịch bản phim chỉ là ngôn tình ba xu, mô típ tình yêu cẩu huyết lỗi thời, Ba Kiếp Yêu Hận vẫn thu hút đông đảo khán giả nhờ diễn xuất tốt, phản ứng hóa học siêu đỉnh và cảnh nóng mượt mà, xuất sắc của cặp đôi chính.

Ba Kiếp Yêu Hận (Tỏa Ái Tam Sinh): Kịch bản “não tàn” nhưng vẫn hot, nam nữ chính đỉnh khỏi nói

Mít Mật, 22:38 03/07/2023

Thông tin phim Ba Kiếp Yêu Hận 

  • Tên phim: Ba Kiếp Yêu Hận
  • Tựa gốc: 鎖愛三生
  • Tựa tiếng Anh: Circle Of Love
  • Thời gian phát sóng: 26/5/2023 - 5/6/2023
  • Thể loại: Dân quốc, ngôn tình, ngược tâm ngược thân
  • Đạo diễn: Hà Giai Nam
  • Biên kịch: Trần Tinh Tinh, Lưu Hiểu Thiến
  • Diễn viên: Lý Cửu Lâm, Quan Sướng, Viên Tử Minh, Ngô Lạc Hàm
  • Số tập: 24 (mỗi tập 10-12 phút)
  • Nền tảng phát sóng: Youku

Nguồn: YOUKU Vietnam

Nội dung phim Ba Kiếp Yêu Hận

Bộ phim Ba Kiếp Yêu Hận xoay quanh câu chuyện của Cố Mộng (Quan Sướng) là con gái duy nhất của phú hộ đã bị Tiêu Hồng Diệp (Lý Cửu Lâm) - vị hôn phu của mình, hại đến cửa nát nhà tan.

Bộ phim Ba Kiếp Yêu Hận xoay quanh câu chuyện của Cố Mộng (Quan Sướng) bị Tiêu Hồng Diệp (Lý Cửu Lâm) - vị hôn phu của mình, hại đến cửa nát nhà tan

Bộ phim Ba Kiếp Yêu Hận xoay quanh câu chuyện của Cố Mộng (Quan Sướng) bị Tiêu Hồng Diệp (Lý Cửu Lâm) - vị hôn phu của mình, hại đến cửa nát nhà tan

Một thời gian sau, Cố Mộng hắc hóa trở về để trả thù với thân phận là một vũ nữ, định ám sát Tiêu Hồng Diệp khi đó đã là đốc quân quyền lực ngập trời. Tuy nhiên, Cố Mộng bất ngờ gặp tai nạn và bị mất trí nhớ, bị Tiêu Hồng Diệp giữ lại bên người làm nha hoàn để hành hạ. Tuy nhiên, trong quá trình trả thù và mất trí nhớ hết lần này đến lần khác, Cố Mộng vẫn yêu Tiêu Hồng Diệp.  

Review Ba Kiếp Yêu Hận: Mô típ não tàn nhưng vẫn hot, nhờ đâu?

Ba Kiếp Yêu Hận sở hữu mô típ kịch bản cũ mèm, nhiều yếu tố điển hình như nam chính bá đạo, nữ chính nhìn mềm yếu nhưng quật cường, mối thù lớn của gia tộc, nữ chính liên tục bị hãm hại, nam chính ban đầu ngược đãi nữ chính nhưng sau đó lại yêu sâu đậm, mất trí nhớ, cô trốn anh đuổi, yêu đến ngược luyến tàn tâm, giày vò lẫn nhau… Hơn 1 thập kỷ trước, đây chính là mô típ được nhiều người ưa chuộng nhưng hiện lại bị xếp xó vào hàng “não tàn”.  

Ba Kiếp Yêu Hận sở hữu mô típ kịch bản cũ mèm, nhiều yếu tố điển hình như nam chính bá đạo, nữ chính nhìn mềm yếu nhưng quật cường

Ba Kiếp Yêu Hận sở hữu mô típ kịch bản cũ mèm, nhiều yếu tố điển hình như nam chính bá đạo, nữ chính nhìn mềm yếu nhưng quật cường

Mô típ “não tàn” nhưng phim lại hot

Cố Mộng (Quan Sướng) là một bạch phú mỹ sang trọng thanh cao, xinh đẹp như hoa, sinh ra trong gia đình hạnh phúc và giàu có. Tiêu Hồng Diệp (Lý Cửu Lâm) là một đốc quân cao cao tại thượng, chính trực, giàu mị lực, độc đoán. Tiêu Hồng Diệp liên tục theo đuổi Cố Mộng, cuối cùng cũng cầu hôn nàng thành công. Tuy nhiên, mối lương duyên lại hóa nghiệt duyên khi Tiêu Hồng Diệp “tắm máu” của nhà họ Cố trong đêm tân hôn, thiêu rụi mọi tài sản. Cố Mộng nhận ra, Tiêu Hồng Diệp theo đuổi mình chỉ vì muốn trả thù. 

Sau một thời gian mất tích, Cố Mộng trở về dưới thân phận vũ nữ, lên kế hoạch ám sát Tiêu Hồng Diệp nhưng không thành và bị mất trí nhớ. Cô bị Tiêu Hồng Diệp giữ lại làm nha hoàn để giày vò, nhưng càng giày vò lại càng yêu. Tiêu Hồng Diệp lại bắt đầu theo đuổi Cố Mộng…

Trong phim, nhân vật Cố Mộng mất trí nhớ liên tục, Tiêu Hồng Diệp lại quá độc đoán và nhẫn tâm

Trong phim, nhân vật Cố Mộng mất trí nhớ liên tục, Tiêu Hồng Diệp lại quá độc đoán và nhẫn tâm

Xuyên suốt bộ phim có quá nhiều lỗ hổng, tình tiết phi lý. Trong lần đầu mất trí nhớ, Cố Mộng dưới thân phận nha hoàn bị Tiêu Hồng Diệp giày vò đủ kiểu, nhưng chỉ vì một lần giúp cô thoát khỏi việc Châu Kiều Kiều hãm hại, cô sẵn sàng đỡ đạn thay hắn. Khi dưỡng thương, thấy Tiêu Hồng Diệp đối tốt với mình, cô cũng nhanh chóng phải lòng hắn, quên hết những tháng ngày bị ngược đãi đã qua.

Trong phim, nhân vật Cố Mộng mất trí nhớ liên tục, Tiêu Hồng Diệp lại quá độc đoán và nhẫn tâm. Muốn chọc tức Tiêu Hồng Diệp, Cố Mộng cố tình nói đứa bé trong bụng là của người khác, điều này khiến Hồng Diệp điên tiết ép cô uống thuốc phá thai, chi tiết này khiến nhiều người điên tiết.

Diễn viên phù hợp, diễn xuất tốt

Có thể nói, các diễn viên của phim sở hữu ngoại hình đẹp xuất sắc trong tạo hình dân quốc và thiết lập của từng nhân vật. Quan Sướng có nét trẻ trung, đơn thuần trong trẻo lại vừa có nét kiên cường, mạnh mẽ. Lý Cửu Lâm thì khỏi phải nói, đúng chuẩn soái ca cao ráo lạnh lùng. Viên Tử Minh nhìn thư sinh nhưng sở hữu nụ cười tà mị, cuốn hút. Ngô Lạc Hàm trắng trẻo, xinh đẹp, đúng chuẩn tiểu thư giàu có được nuông chiều. 

Quan Sướng có nét trẻ trung, đơn thuần trong trẻo lại vừa có nét kiên cường, mạnh mẽ

Quan Sướng có nét trẻ trung, đơn thuần trong trẻo lại vừa có nét kiên cường, mạnh mẽ

Đặc biệt, diễn xuất của Lý Cửu Lâm và Quan Sướng đã cứu kịch bản “thối nát” của phim. Hai diễn viên đã thể hiện những giằng xé nội tâm, cao trào cảm xúc vô cùng xuất sắc, khiến kịch bản cẩu huyết lỗi thời bỗng cuốn hút đến lạ. Trải qua 2 lần mất trí nhớ, Quan Sướng phải thể hiện 3 nét tính cách khác nhau: Một nguyên bản đầy thù hận, một nha hoàn bướng bỉnh nhưng kiên cường và một thiếu nữ trong sáng, ngây thơ; và đương nhiên, nữ diễn viên đã làm tốt điều này. Trong khi đó, Tiêu Hồng Diệp là một vai diễn có nhiều mâu thuẫn nội tâm. Đứng trước những giằng xé của nhân vật,  

Chemistry vượt mong đợi của cặp chính

Trong Ba Kiếp Yêu Hận, tương tác của cặp đôi chính vô cùng tự nhiên, truyền tải trọn vẹn những cung bậc cảm xúc trong mối quan hệ 2 người đến người xem. Thời điểm tình cảm của cặp đôi trong giai đoạn ngọt ngào, người xem cũng cảm thấy xao xuyến, rung động. Đến giai đoạn ngược tâm, khán giả cũng bị giằng xé tâm can. 

Đặc biệt, những cảnh “nóng” của cặp đôi khiến người xem quắn quép không thôi. Các cảnh ân ái trong Ba Kiếp Yêu Hận dù không quá táo bạo nhưng vẫn đảm bảo tự nhiên và mạch cảm xúc, cách quay và góc máy khá tinh tế, ăn đứt nhiều phim của diễn viên đỉnh lưu khác.

Các cảnh ân ái trong Ba Kiếp Yêu Hận dù không quá táo bạo nhưng vẫn đảm bảo tự nhiên và mạch cảm xúc

Các cảnh ân ái trong Ba Kiếp Yêu Hận dù không quá táo bạo nhưng vẫn đảm bảo tự nhiên và mạch cảm xúc

Vì là phim ngắn, thời lượng có hạn nên những tình tiết trong phim đều trực diện, nhịp phim gãy gọn. Những tình tiết quan trọng cũng được tập trung kể rõ, đảm bảo cốt truyện liền mạch, tính cách nhân vật diễn biến phù hợp. Dù là dự án nhỏ, Ba Kiếp Yêu Hận vẫn đầu tư chỉn chu về phục trang, bối cảnh. Màu phim đẹp, kỹ thuật quay dựng tốt cũng là những điểm cộng của phim.

Tóm lại, Ba Kiếp Yêu Hận có cốt truyện não tàn lỗi thời, bị liệt vào hàng “ngôn tình 3 xu”. Tuy nhiên, bộ phim vẫn thành công nhờ sự nỗ lực của đoàn làm phim, diễn xuất tốt của dàn cast, hình ảnh chỉn chu và màu phim ấn tượng. 

Bài khác