Nối gót Taylor Swift, Beyoncé cũng “kinh doanh” chuyến lưu diễn đình đám của mình

NNH, 15:34 17/11/2023

Beyoncé chính thức ra mắt bộ phim tài liệu về chuyến lưu diễn vào mùa đông năm nay của cô.

Có thể thấy, các nghệ sĩ lớn rất biết cách “kinh doanh” chuyến lưu diễn ăn khách của mình. Mới đây, Beyoncé là nghệ sĩ tiếp theo đạt được thỏa thuận cùng AMC Theaters, mở ra chương mới trong sự nghiệp của cô khi chuyển thể Renaissance World Tour - chuyến lưu diễn thứ 9 trong sự nghiệp, thành một bộ phim tài liệu chiếu rạp.

Nguồn: Beyoncé

Renaissance World Tour được chuyển thể thành phim tài liệu
Renaissance World Tour được chuyển thể thành phim tài liệu

Một thời đại mới đang dần mở ra với những người dẫn đầu là Taylor Swift và Beyoncé, đưa nghệ sĩ ca nhạc đến gần hơn với khán giả thông qua nền tảng điện ảnh rộng lớn.

Renaissance World Tour là chuyến lưu diễn đang dẫn đầu bảng xếp hạng những chuyến lưu diễn có doanh thu lớn nhất mọi thời đại của một nghệ sĩ nữ với thành tích 16,5 triệu đô-la Mỹ (khoảng 393 tỉ VNĐ) chỉ trong 1 đêm diễn. Vì vậy, nhiều dự đoán rằng Beyoncé sẽ mang về khoảng 2,1 tỷ USD từ doanh thu bán vé sau khi chuyến lưu diễn này kết thúc. Đồng nghĩa với việc, Renaissance World Tour sẽ trở thành chương trình biểu diễn đường trường có doanh thu cao nhất mọi thời đại, nhiều hơn khoảng 500 triệu USD so với ngôi vương hiện nay là The Eras Tour của Taylor Swift.

The Eras Tour của Taylor Swift đang được chiếu tại các rạp trên toàn quốc
The Eras Tour của Taylor Swift đang được chiếu tại các rạp trên toàn quốc

Tuy nhiên, con số này có lẽ sẽ thay đổi sau khi Beyoncé chính thức thực hiện kế hoạch giúp khán giả toàn cầu được tham gia vào Renaissance World Tour bằng bộ phim tài liệu mang tên Renaissance: A film by Beyoncé. Bộ phim hứa hẹn sẽ tạo cơn sốt phòng vé trong thời gian tới và tiếp tục mang về kỷ lục doanh thu cho nữ ca sĩ.

Ngày 9/11 vừa qua, trailer đầu tiên của Renaissance: A film by Beyoncé được Beyoncé tiết lộ. Đoạn giới thiệu có thời lượng chưa đầy 2 phút nhưng đã chia sẻ phần nào về việc nữ ca sĩ phải “thực sự cứng rắn” để thành công và điều mà mọi người rất quan tâm trong thời gian qua là việc cô cân bằng giữa vai trò làm mẹ và việc đứng trên sân khấu này.

Thông qua trailer, người hâm mộ đã phần nào đoán ra nội dung bộ phim sẽ không chỉ xoay quanh những đoạn clip về màn trình diễn của nữ ca sĩ. Renaissance: A film by Beyoncé còn làm nổi bật chuyến lưu diễn này từ khi bắt đầu tại Stockholm, Thụy Điển cho đến phần cuối diễn ra ở Kansas City, Missouri.

Renaissance: A film by Beyoncé sẽ làm nổi bật chuyến lưu diễn của “nữ hoàng nhạc pop”
Renaissance: A film by Beyoncé sẽ làm nổi bật chuyến lưu diễn của “nữ hoàng nhạc pop”

Bộ phim sẽ chính thức ra rạp toàn cầu vào ngày 1/12 ngay sau buổi công chiếu ở Los Angeles vào ngày 25/11 tới đây. Một lần nữa, Beyoncé cho thấy một nghệ sĩ làm việc chăm chỉ, sẵn sàng tham gia mọi khía cạnh của quá trình sản xuất từ chuyến lưu diễn cho tới bộ phim tài liệu này. Cô có bộ óc sáng tạo không ngừng nghỉ với khối di sản của mình càng khẳng định vị thế của một “nữ hoàng nhạc pop”.

Renaissance: A Film By Beyoncé sẽ ra rạp vào đúng đợt Taylor Swift: The Eras Tour kết thúc với kỷ lục phòng vé mới được thiết lập, tuy nhiên chắc chắn sẽ có sự cạnh tranh khốc liệt về doanh thu giữa 2 chuyến lưu diễn đình đám này.

Bài khác