"Trò chơi vương quyền" sẽ ra mắt phiên bản hoạt hình

NNH, 9:37 03/01/2024

'Trò chơi vương quyền’ vẫn còn 2 phần phim cuối cùng chưa được ra mắt, nhưng vừa qua, George R.R.Martin đã hé lộ thông tin bộ phim này sẽ có tới 3 phiên bản hoạt hình đang được cân nhắc chuyển thể.

George R.R.Martin - cha đẻ của bộ ‘Trò chơi vương quyền’ sau khi tham gia buổi chiếu gần đây của loạt phim hoạt hình Blue Eye Samurai (tạm dịch: Vị samurai mắt xanh) trên Netflix, ông lập tức chia sẻ một bài đăng ca ngợi tác phẩm của Amber Noizumi và Michael Green trên blog cá nhân. Bên cạnh đó, ông cũng tiết lộ nhưng thông tin mới về loạt phim hoạt hình chuyển thể.

Martin viết: “Blue Eye Samurai có nhiều nét riêng và nó thật tuyệt. Ngay cả khi bạn không thường xuyên xem hoạt hình thì hãy thử nhé. Với tôi nó thật tuyệt vời. Và nếu bạn cũng thích sách của tôi, thì sự chắc chắn về nhận định ấy sẽ càng tăng lên”.

“Tình cờ là HBO và tôi cũng có những dự án hoạt hình riêng, lấy bối cảnh thế giới của Trò chơi vương quyền. Chưa có dự án nào trong số đó được bật đèn xanh cả, nhưng tôi nghĩ là chúng tôi đang tiến gần đến bước tiếp theo với một vài dự án trong số đó” - Ông tiết lộ thêm.

George R.R.Martin - cha đẻ của bộ ‘Trò chơi vương quyền’
George R.R.Martin - cha đẻ của bộ ‘Trò chơi vương quyền’

George R.R.Martin cũng chia sẻ rằng có tới 4 dự án phim hoạt hình từng được thảo luận với HBO từ năm 2021. Thời điểm đó, việc viết kịch và bộ phận phác thảo đã được chuẩn bị, tuy nhiên 2 trong số 4 dự án bị “vào kho” vì nhiều nguyên nhân khác nhau.

Nhiều người trong số các bạn nếu đã đọc blog của tôi đều biết trong nhiều năm qua tôi thích nói rằng các dự án bị ‘xếp xó’ hơn là ‘khai tử’, vì không có gì là vĩnh viễn ở Hollywood cả. Một dự án bị gác lại 1 năm có thể sẽ được thực hiện và rồi ra mắt chỉ vài năm sau” - Ông viết.

Trong khi đang tiếp tục thực hiện 2 dự án hoạt hình còn lại, Martin tiết lộ rằng dự án Sea Snake đã công bố trước đó sẽ được chuyển thể sang loại phim hoạt hình. “Chúng tôi đã chuyển loạt phim về những chuyến đi huyền thoại của lãnh chúa Corlys Velaryon từ phiên bản người thật sang hoạt hình. Đây là động thái mà tôi hoàn toàn ủng hộ” - Ông nói.

Lý do của sự thay đổi này là việc ngân sách bị hạn chế vì phiên bản live-action cực kỳ đắt đỏ, thậm chí một nửa bộ phim có bối cảnh trên biển. Với sự chuyển đổi này, Martin tin rằng “có nhiều cơ hội tốt hơn để thể hiện tất cả những điều đó bằng hoạt ảnh”, và “hiện tại có 3 dự án hoạt hình đang được tiến hành”.

Hiện tại vẫn chưa có thông tin gì về tên và cốt truyện của 2 loạt phim hoạt hình bí ẩn còn lại. Trước đó vào năm 2021, trang báo Deadline từng đưa tin HBO đang tìm cách mở rộng vũ trụ ‘Trò chơi vương quyền’ bằng việc phát triển 3 ý tưởng cho các dự án mới. Bao gồm 9 Voyages (9 chuyến hành trình) hay Sea Snake (Rắn biển), Flea Bottom (Khu ổ chuột) và 10.000 Ships (10.000 con tàu).

Lãnh chúa Corlys Velaryon (biệt danh Sea Snake) trong live-action ngoại truyện House of Dragon
Lãnh chúa Corlys Velaryon (biệt danh Sea Snake) trong live-action ngoại truyện House of Dragon

Riêng với dự án Sea Snake, hiện đã được triển khai các khâu đầu tiên. Liên quan tới các thông tin mà George R.R.Martin đưa ra, đại diện của HBO không khẳng định hay phủ định gì.

Nói về tương lai loạt phim, Martin chốt hạ: “Liệu có dự án nào trong số 3 cái kể trên được lên sóng không? Không thể biết được, bởi không có gì là chắc chắn ở Hollywood cả”.

Trong khi chờ đợi thì phần 2 của loạt phim chuyển thể người đóng House of Dragon (Gia tộc rồng) - tiền truyện của ‘Trò chơi vương quyền’ sẽ được ra mắt vào đầu mùa hè 2024.

Bài khác