Chúa tể Godzilla: Đế Vương Bất Tử (2019)
Đánh Giá Của Bạn
[Review] Chúa tể Godzilla: Đế Vương Bất Tử: Bữa tiệc hình ảnh mãn nhãn, nội dung thích hợp xem giải trí

Chúa tể Godzilla: Đế Vương Bất Tử là câu chuyện tiếp nối phần 2, đồng thời lấy bối cảnh 5 năm sau thảm họa San Francisco khi Godzilla cùng những quái vật khổng lồ ở trong lòng đất thức dậy khiến cho hàng triệu người mất mạng, hàng ngàn gia đình tan tác.

[Review] Chúa tể Godzilla: Đế Vương Bất Tử: Bữa tiệc hình ảnh mãn nhãn, nội dung thích hợp xem giải trí

Mít Mật, 15:11 13/06/2023

Thông tin phim Chúa tể Godzilla: Đế Vương Bất Tử

 • Tên phim: Chúa tể Godzilla: Đế Vương Bất Tử
 • Tiếng Anh: Godzilla: King of the Monsters
 • Đạo diễn: Michael Dougherty
 • Sản xuất: Mary Parent, Alex Garcia, Brian Rogers, Thomas Tull
 • Tác giả: Max Borenstein, Michael Dougherty, Zach Shields
 • Dựa trên: Godzilla của Toho
 • Diễn viên: Kyle Chandler, Vera Farmiga, Millie Bobby Brown, Bradley Whitford, Sally Hawkins, Charles Dance, Thomas Middleditch, O'Shea Jackson Jr., Ken Watanabe, Chương Tử Di
 • Âm nhạc: Bear McCreary
 • Quay phim: Lawrence Sher
 • Dựng phim: Roger Barton, Richard Pearson, Bob Ducsay
 • Hãng sản xuất: Legendary Pictures
 • Công chiếu: 31 tháng 5 năm 2019 (Hoa Kỳ)
 • Độ dài: 132 phút

Nguồn: Warner Bros. Vietnam

Nội dung phim Chúa tể Godzilla: Đế Vương Bất Tử

Chúa tể Godzilla: Đế Vương Bất Tử là câu chuyện tiếp nối phần 2, đồng thời lấy bối cảnh 5 năm sau thảm họa San Francisco khi Godzilla cùng những quái vật khổng lồ ở trong lòng đất thức dậy khiến cho hàng triệu người mất mạng, hàng ngàn gia đình tan tác. Đáng chú ý, con trai của tiến sĩ Emma thuộc tổ chức Monarch cũng bị Godzilla giết hại. 

Chúa tể Godzilla: Đế Vương Bất Tử là câu chuyện tiếp nối phần 2, đồng thời lấy bối cảnh 5 năm sau thảm họa San Francisco

Chúa tể Godzilla: Đế Vương Bất Tử là câu chuyện tiếp nối phần 2, đồng thời lấy bối cảnh 5 năm sau thảm họa San Francisco

Emma ôm lòng thù hận đã thiết kế nên một cỗ máy có thể thu phát ra từ các con quái vật, sau đó chuyển sang tần số để giúp con người có thể giao tiếp được với chúng. Thay vì sử dụng để kiểm soát những con quái vật, Emma lại bắt tay với những gã chuyên săn lùng quái vật, đánh thức những con quái vật khổng lồ đang bị giam cầm sâu trong lòng đất. Sau khi bị đánh thức, những con quái vật khổng lồ đã càn quét khắp nơi, ý đồ đưa trái đất trở về thời đồ đá, giống như cú búng tay của Thanos trong Avengers.

Để xoay chuyển tình thế, tổ chức Monarch đã tìm đến Mark - chồng Emma đã mất tích 5 năm sau thảm họa tại San Francisco. Tuy nhiên, mọi nỗ lực của họ đều trở nên vô nghĩa, họ chỉ còn biết phó thác vào Godzilla – vị cứu tinh khổng lồ của trái đất.

Review Chúa tể Godzilla: Đế Vương Bất Tử: Hình ảnh mãn nhãn, nội dung nhạt nhòa

Sức mạnh của Godzilla không đơn thuần là sức mạnh cơ bắp siêu cường mà còn có luồng nhiệt hạt nhân khủng khiếp

Sức mạnh của Godzilla không đơn thuần là sức mạnh cơ bắp siêu cường mà còn có luồng nhiệt hạt nhân khủng khiếp

Chúa tể Godzilla: Đế Vương Bất Tử (Godzilla: King of the Monsters) là phần phim thứ 3 của vũ trụ điện ảnh quái vật Monsterverse của Warner Bros và Legendary Pictures, sau Godzilla (2014) và Kong: Skull Island (2017). Godzilla là một sinh vật bò sát lưỡng cư cổ xưa khổng lồ, hình dạng giống khủng long với tư thế đứng thẳng. Sức mạnh của Godzilla không đơn thuần là sức mạnh cơ bắp siêu cường mà còn có luồng nhiệt hạt nhân khủng khiếp, khả năng tái tạo và chữa lành vết thương tuyệt vời.

Mạch truyện gay cấn ngay từ phút đầu tiên

Các quái vật huyền thoại xuất hiện từ khá sớm trong Chúa tể Godzilla: Đế Vương Bất Tử, mở màn với sự thức tỉnh của quái vật Mothra (Bướm khổng lồ, Queen of Monsters trong thần thoại cổ đại) ở một trong các điểm bảo tồn thuộc tổ chức Monarch. 

Câu chuyện của Godzilla: King of Monsters cũng xoay quanh các biến cố của gia đình Mark (Kyle Chandler) cùng vợ là Tiến sĩ Emma (Vera Farmiga) và con gái Madison (Millie Bobby Brown). Đây là một gia đình có trong danh sách nạn nhân trong thảm họa của phần phim Godzilla 2014. Tiến sĩ Emma là một nhà nghiên cứu yêu môi trường, nhưng cô lại có quan điểm cực đoan để tìm cách cứu thế giới khỏi diệt vong. Thông qua việc giải phóng rồng ba đầu Ghidorah tại Nam Cực, Emma và thế lực hậu thuẫn đã khiến nhân loại lâm vào tình thế diệt vong nhanh chưa từng có.

Trong thời đại CGI phát triển đỉnh cao, một trận chiến long trời lở đất giữa những con quái vật đã trở thành một đặc sản vô giá

Trong thời đại CGI phát triển đỉnh cao, một trận chiến long trời lở đất giữa những con quái vật đã trở thành một đặc sản vô giá

Trận chiến đỉnh cao giữa các quái thú

Chúa tể Godzilla: Đế Vương Bất Tử ngay từ những phút đầu đã ấn tượng bởi tiếng gầm rợn người của Godzilla. Không thể người xem thất vọng, phim đã mang đến những trường đoạn chiến đấu hoành tráng hơn bao giờ hết.  

Trong thời đại CGI phát triển đỉnh cao, một trận chiến long trời lở đất giữa những con quái vật đã trở thành một đặc sản vô giá. Những trận chiến mãn nhãn kèm theo tiếng gầm rú đến nổi da gà của Godzilla và Ghidorah khiến cho mọi khán giả đều phải trầm trồ.

Âm thanh và hình ảnh chất lượng

Ngoại trừ những cảnh chiến đấu có phần hơi tối, tổng thể phim đã sáng hơn so với phần trước. Những con quái vật khổng lồ hiện lên đầy hùng vĩ và ấn tượng. Tuy nhiên, việc sử dụng góc máy khiến cho Godzilla đang bị lạm dụng góc cạnh hơi nhiều và thiếu những góc quay toàn cảnh trong việc chiến đấu. 

Phân cảnh quay cận một cây thánh giá sau King Ghidorah đang ngạo nghễ đứng trên miệng núi lửa

Phân cảnh quay cận một cây thánh giá sau King Ghidorah đang ngạo nghễ đứng trên miệng núi lửa

Chưa kể, nhà làm phim đưa yếu tố tôn giáo một cách khéo léo, đó là phân cảnh quay cận một cây thánh giá sau King Ghidorah đang ngạo nghễ đứng trên miệng núi lửa. Điều này như muốn ám chỉ đây một ngụy vương y như lời tiến sĩ Ishiro Serizawa từng nói.

Về âm thanh, âm nhạc trong Chúa tể Godzilla: Đế Vương Bất Tử là những bản nhạc bi tráng với tiết tấu dồn dập, liên tục mang đến cho người xem những trận chiến không hồi kết. Mỗi quái vật đều có một tiếng gầm đặc trưng, nhưng ấn tượng nhất thuộc về Godzilla. 

Nội dung nhạt nhòa, thiếu logic 

Bộ phim không quá ấn tượng về nội dung, phần lớn thời lượng là cảnh chiến đấu của những con quái vật. Do đó, Chúa tể Godzilla: Đế Vương Bất Tử phù hợp với những khán giả đơn thuần muốn xem bộ phim giải trí. Bộ phim cũng không có những thông điệp quá ấn tượng. 

Những nhân vật trong phim không có chủ đích hay kế hoạch gì

Những nhân vật trong phim không có chủ đích hay kế hoạch gì

Những nhân vật trong phim không có chủ đích hay kế hoạch gì. Các vai diễn trong phim như Mark Russell (Kyle Chandler) và Madison Russell (Millie Bobby Brown) đều không có điểm nhấn. Ngay cả việc Emma vì muốn báo thù cho con trai mà đòi… tiêu diệt cả loài người cũng vô cùng khiên cưỡng. Phần lớn các nhân vật trong phim đều không có chính kiến; những câu đùa đều khá nhạt nhẽo.

Yếu tố logic trong phim cũng bị đá ra “chuồng gà” khi cả con người và quái thú đều làm hành động thừa thãi. Quái thú chỉ biết chiến đấu theo bản năng còn con người cứ cố kiểm soát những thứ ngoài khả năng của mình.

Đương nhiên, đây không phải là phim về con người, điều mà chúng ta quan tâm là quái thú cùng những trận chiến khổng lồ. Do đó, hãy thưởng thức Chúa tể Godzilla: Đế Vương Bất Tử dưới góc nhìn giải trí, bạn sẽ được chiêm ngưỡng những trận chiến mãn nhãn nhất từ trước đến nay. 

Bài khác