Những cảnh nóng bị chê phản cảm trong phim Việt 2023, Chi Pu cũng góp mặt

Mít Mật, 9:57 09/12/2023

Cảnh nóng của Miu Lê - Phương Anh Đào ở Chiếm Đoạt hay cảnh nóng của Chi Pu ở Người Mặt Trời đều nhận lời chê bai thay vì khen ngợi.

Theo Phụ Nữ Mới, năm 2023, màn ảnh Việt chứng kiến sự đổ bộ của loạt phim gắn mác 18+ vì quá nóng và bạo lực. Trong số này, không ít bộ phim gây xôn xao dư luận bởi có cảnh nóng phản cảm, bị khán giả đánh giá thấp.

Cảnh nóng của Phương Anh Đào và Miu Lê trong Chiếm Đoạt

Ngay từ khi mới công bố thông tin về dự án, Chiếm Đoạt đã khiến làng phim dậy sóng bởi việc tuyên bố sẽ sặc mùi sắc dục. Lúc này, khán giả vẫn còn bán tín bán nghi, bởi nữ chính Miu Lê từng tuyên bố nói không với cảnh nóng, nữ phụ Phương Anh Đào trước giờ luôn an toàn với hình tượng thục nữ, hiếm khi ăn mặc kiệm vải lên màn hình.

Cảnh nóng giữa Hà (Phương Anh Đào) và Sơn (Lãnh Thanh)
Cảnh nóng giữa Hà (Phương Anh Đào) và Sơn (Lãnh Thanh)

Đến khi Chiếm Đoạt ra mắt, sự hoài nghi đã được dập tắt bởi ekip sản xuất đã thực hiện đứng "lời hứa" của mình, đó là đưa vào bộ phim này loạt cảnh 18+ không thể nóng mắt hơn. Dẫu vậy, đa phần các cảnh nóng ở Chiếm đoạt lại phô phang, thừa thãi.

Nhà sản xuất và đạo diễn Thắng Vũ dội bom khán giả trong 30 phút đầu phim bằng 5 - 6 cảnh nóng liên tiếp. Hết Hà (Phương Anh Đào) quấn quýt bên Sơn (Lãnh Thanh) thì lại đến My (Miu Lê) khoe đường cong cơ thể.

Nội dung phim Chiếm Đoạt xoay quanh chuyện My vì muốn trả thù cho anh trai mà đóng giả làm cô giữ trẻ, phá hoại mối quan hệ giữa vợ chồng Hà - Sơn. Để thể hiện sự mặn nồng của tình cảm vợ chồng, đạo diễn cho Hà - Sơn quan hệ liên tục, lúc thì Hà chủ động, khi lại là Sơn hùng hổ lao vào vợ.

Cảnh nóng giữa Hà - Sơn đã đủ choáng ngợp, đằng này đạo diễn còn mạnh tay thêm vào cảnh nóng giữa My với Sơn. Vậy là quanh đi quẩn lại, hơn 30 phút đầu phim Chiếm Đoạt , khán giả chỉ thấy các nhân vật trong tình trạng xộc xệch và thiếu vải.

Việc mạnh tay với cảnh nóng là con dao 2 lưỡi với các nhà làm phim, nếu cảnh nóng có tác dụng thúc đẩy cốt truyện, ắt hẳn khán giả không chê bai. Đằng này cố tình câu khách bằng cảnh nóng, phô phang quá đà các chi tiết nhạy cảm đã khiến Chiếm đoạt chẳng khác nào bộ phim 18+ vụng về, thô tục.

Loạt cảnh nóng của My (Miu Lê) và Sơn
Loạt cảnh nóng của My (Miu Lê) và Sơn

Sau khi Chiếm đoạt ra mắt, ý kiến trái chiều về tác phẩm này xuất hiện dày đặc. Đa phần người xem đều thể hiện sự bất ngờ khi thấy Phương Anh Đào, Miu Lê hy sinh cho cảnh nóng. Tuy nhiên, khán giả cũng bày tỏ sự không hài lòng, mong muốn các nhà sản xuất tiết chế, đừng biến tác phẩm điện ảnh thành bộ phim phản cảm, chỉ chứa những tình tiết dung tục mà thiếu đi ý nghĩa nghệ thuật.

Cảnh nóng của Ngân 98 trong Live: Phát Trực Tiếp

Live: Phát Trực Tiếp do Khương Ngọc làm đạo diễn. Ngay khi ra mắt đã bị chỉ trích vì chứa cảnh nóng phản cảm của nhân vật Emi (Ngân 98 đóng).

Emi là cô gái bất chấp tất cả để nổi tiếng, cô sẵn sàng dùng mọi thủ đoạn chỉ nhằm gây sự chú ý với người xung quanh. Ban đầu, khi xuất hiện trên sóng livestream, Emi chỉ mặc những bộ đồ thiếu vải, để lộ đường cong cơ thể. Theo thời gian, nhân vật càng trở nên táo bạo, thậm chí không ngại cởi áo để khoe ngực trần.

Để lột tả sự mạnh bạo của Emi, đạo diễn Khương Ngọc dùng nhiều góc máy cận, phóng thẳng vào những chỗ nhạy cảm trên cơ thể diễn viên. Người xem vì thế được dịp chứng kiến màn khoe ngực trần của Ngân 98 ngay trên màn ảnh rộng.

Ngân 98 vốn đã là nhân vật ồn ào, vướng hàng tá lời chê bai ngoài đời thực. Khi đóng phim Live: Phát Trực Tiếp, việc phô phang ngực trần càng khiến cô bị chỉ trích nhiều hơn.

Nói về việc bị chỉ trích vì khoe cơ thể quá đà, Ngân 98 ngay sau đó đã lên tiếng: "Khi nghe anh Khương Ngọc đặt vấn đề, tôi đồng ý với điều kiện hình ảnh phải đẹp, không gây phản cảm. Tôi diễn theo kịch bản chứ không tự đề xuất chi tiết nào cả".

Theo Ngân 98, cảnh ngực trần là nội dung phục vụ cho bộ phim, không nên đánh đồng với việc lộ hàng. Ngân 98 nói thêm: "Tôi luôn nghĩ rất thoáng, ngực cũng chỉ là da thịt của con người. Tôi quan trọng tính thẩm mỹ hơn, tốt khoe xấu che, nếu cơ thể xấu xí hoặc chảy xệ chắc chắn không nhận lời".

Cảnh nóng của Chi Pu - Thuận Nguyễn trong Người Mặt Trời

Dù chỉ mới ra mắt chưa lâu nhưng Người Mặt Trời do Chi Pu, Thuận Nguyễn, Trần Ngọc Vàng, Trịnh Thảo đóng chính cũng sớm bị đưa vào danh sách những dự án có cảnh nóng phản cảm.

Người Mặt Trời thuộc thể loại tâm lý, giật gân, hành động, kể về hai anh em ma cà rồng sống ẩn dật suốt 400 năm qua là Nhật (Trần Ngọc Vàng) và Marco (Thuận Nguyễn). Trong 1 lần đi cùng nhóm của nữ chúa ma cà rồng Triệu (Chi Pu), Nhật đã bị lộ thân phận với con người.

Cảnh nóng của Chi Pu và Thuận Nguyễn cũng bị chê là thừa thãi, thô tục và không cần thiết
Cảnh nóng của Chi Pu và Thuận Nguyễn cũng bị chê là thừa thãi, thô tục và không cần thiết

Vì muốn bảo vệ cô gái trẻ là Hạ (Trịnh Thảo), Nhật đã cùng cô trốn chạy. Sau đó, hàng loạt tình huống căng thẳng xảy ra, đưa khán giả chìm trong thế giới của loài ma cà rồng bí ẩn.

Ở đầu phim, khán giả bất ngờ khi đạo diễn Timothy Linh Bùi đưa cảnh nóng bạo liệt trong nhà vệ sinh ở quán bar của Triệu và Marco lên phim. Cảnh nóng này thực tế là dù có hay không cũng chẳng ảnh hưởng gì đến nội dung phim.

Vậy nên, khán giả đã đặt câu hỏi đưa vào để làm gì? Nếu như cảnh nóng khiến cho bộ phim có cao trào, tạo nút thắt thì khán giả dễ dàng chấp nhận, đằng này cảnh nóng xuất hiện vô thưởng vô phạt kiểu câu view đã làm ấn tượng về Người mặt trời giảm đi ít nhiều.

"Phản cảm, thô tục chứ chẳng hay ho gì" , đó là ý kiến của khán giả khi nói về cảnh ân ái trong quán bar của các nhân vật.

Bài khác