Godzilla (2014)
Đánh Giá Của Bạn
Quái vật Godzilla: Phim quái vật đúng nghĩa, bom tấn mùa hè 2014 khiến người xem choáng ngợp!

Godzilla 2014 đã mang đến một cách nhìn hoàn toàn mới về quái vật Godzilla, đồng thời mang đến cảm giác choáng ngợp và vô cùng thú vị. Godzilla thực sự là chúa tể của quái vật, đúng như từ “God” được ghép trong tên của nó.

Quái vật Godzilla: Phim quái vật đúng nghĩa, bom tấn mùa hè 2014 khiến người xem choáng ngợp!

Mít Mật, 15:00 05/03/2024

Thông tin phim Godzilla 2014

 • Tên phim: Godzilla
 • Đạo diễn: Gareth Edwards
 • Sản xuất: Thomas Tull, Jon Jashni, Mary Parent, Brian Rogers
 • Kịch bản: Max Borenstein
 • Cốt truyện: David Callaham
 • Dựa trên: Godzilla của Toho
 • Diễn viên: Aaron Taylor-Johnson, Watanabe Ken, Elizabeth Olsen, Juliette Binoche, Sally Hawkins, David Strathairn, Bryan Cranston
 • Âm nhạc: Alexandre Desplat
 • Quay phim: Seamus McGarvey
 • Dựng phim: Bob Ducsay
 • Hãng sản xuất: Legendary Pictures
 • Phát hành: Warner Bros. Pictures (toàn cầu), Toho (Nhật Bản)
 • Công chiếu: 8/5/2014 (Dolby Theatre); 16/5/2014 (Mỹ); 16/5/2014 (Việt Nam)
 • Độ dài: 123 phút

Nguồn: Godzilla: King of the Monsters

Nội dung phim Godzilla

Godzilla 2014 bắt đầu từ quần đảo Philippines năm 1999. Đây cũng là nơi mà nhà khoa học Ichiro Serizawa (Ken Watanabe) người Nhật Bản cùng với các trợ lý của mình đến thăm dò một hầm mỏ đã bị sụt và phát hiện 1 hang động khổng lồ chứa đựng 2 hóa thạch kỳ lạ. Họ đoán rằng, một sinh vật khổng lồ nào đó đã chui ra từ đây, sau đó hướng thẳng ra biển.

Vua quái vật Godzilla hay những con quái vật MUTO đều là đại diện cho sức mạnh hủy diệt khủng khiếp từ tự nhiên

Vua quái vật Godzilla hay những con quái vật MUTO đều là đại diện cho sức mạnh hủy diệt khủng khiếp từ tự nhiên

Một thời gian sau, ở một trận địa chấn đã khiến cho nhà mát điện hạt nhân Janjira ở gần Tokyo (Nhật Bản) sụp đổ, đồng thời kéo theo bi kịch của gia đình giáo sư Joe Brody (Bryan Cranston) khiến Joe 15 năm sau vẫn còn bị ám ảnh. Ông xâm nhập trái phép vào trong nhà máy điện năm xưa hiện đã bị cách ly để điều tra nhưng không thành công.

Vì thế, con trai ông là Ford Brody (Aaron Taylor-Johnson) - một chuyên gia tháo gỡ bom mìn trong quân đội - đã phải lặn lội từ Mỹ sang Nhật Bản để bảo lãnh cho cha. Cuối cùng, cuộc hội ngộ giữa 2 cha con lại trở thành chuyến thăm dò vào vùng đất cấm tiếp theo. Những điều mà họ phát hiện tại đây đã vượt quá sức tưởng tượng. 

Review Godzilla: Bom tấn về quái vật đúng nghĩa!

Nội dung xoay quanh thảm họa và con người!

Chính hoạt động nghiên cứu khoa học và thử hạt nhân đã tạo ra những con quái vật khổng lồ, đe dọa trực tiếp đến sự tồn vong của loài người!

Chính hoạt động nghiên cứu khoa học và thử hạt nhân đã tạo ra những con quái vật khổng lồ, đe dọa trực tiếp đến sự tồn vong của loài người!

Godzilla 2014 chủ yếu xoay quanh câu chuyện thảm họa và cách ứng phó của con người. Dù mang đề tài thảm họa quái vật, Godzilla vẫn tập trung vào con người. Bởi thực tế, vua quái vật Godzilla hay những con quái vật MUTO đều là đại diện cho sức mạnh hủy diệt khủng khiếp từ tự nhiên. Chưa kể, đạo diễn Gareth Edwards cũng không sắp xếp các cảnh hành động xuất hiện một cách ào ạt mà để căng thẳng từ từ, đến cuối phim bắt đầu bùng nổ. 

Vụ tai nạn tại trung tâm nghiên cứu hạt nhân đã mang tổn thất vô cùng lớn về con người. 15 năm sau, nguyên nhân của nó bắt đầu hé lộ, hóa ra đây chẳng phải thảm họa tự nhiên mà là do con người gây ra. Chính hoạt động nghiên cứu khoa học và thử hạt nhân đã tạo ra những con quái vật khổng lồ, đe dọa trực tiếp đến sự tồn vong của loài người!

Bài khác