Dương Thừa Lâm - mỹ nhân “hack tuổi” đỉnh nhất showbiz: U40 vẫn trẻ đẹp, có cuộc hôn nhân viên mãn bên ca sĩ Lý Vinh Hạo

Y Vân, 17:01 14/09/2023

Nhan sắc không đổi của mỹ nhân này đã luôn khiến cho khán giả phải thực sự mê mẩn.

Là một trong những mỹ nhân màn ảnh nổi tiếng nhờ vào Vườn Sao Băng giống với Goo Hye Sun hay "Đại S" Từ Hy Viên, vậy nhưng Dương Thừa Lâm lại khác một chút khi mà có cơ hội đổi đời nhờ vào vai phụ. Ngay từ nhỏ thì Dương Thừa Lâm đã được bố mẹ cho học múa khi mà phát hiện con có năng khiếu nghệ thuật. Vậy nhưng, khác với kỳ vọng trở thành giáo viên dạy múa của phụ huynh thì sao nữ sinh năm 1984 lại mong muốn được vào showbiz và trở thành nghệ sĩ. 

Empty

Dù vậy, hành trình đầu đời của cô lại còn khá là bấp bênh. Dương Thừa Lâm khởi nghiệp ở trong một nhóm nhạc tuy nhiên gặp thất bại nặng nề. Đến năm 2000, cô đã được chọn đóng vai nữ nữ Tiểu Ưu - bạn của nữ chính Sam Thái (Từ Hy Viên) ở trong Vườn Sao Băng. Cũng kể từ đây, cô đã bắt đầu nổi tiếng với vai trò là diễn viên phim thần tượng.

Dương Thừa Lâm nổi tiếng nhờ đóng nữ phụ trong Vườn Sao Băng
Dương Thừa Lâm nổi tiếng nhờ đóng nữ phụ trong Vườn Sao Băng

Và sau một loạt dự án thanh xuân như Hoa Oải Hương 2, Hương Vị Mùa Hè,... hay nổi đình nổi đám là Định Mệnh thì Dương Thừa Lâm được khán giả đặt cho biệt danh là Giáo chủ khả ái, với nhan sắc đáng yêu như em gái nhà bên. Cùng với diễn xuất thì Dương Thừa Lâm cũng đã mạnh mẽ trở lại với ca hát và đã đạt được thành công rất lớn. 

Empty

Mặc dù vậy trong lúc sự nghiệp đang vô cùng lớn mạnh và thậm chí là lan rộng khắp châu Á thì Dương Thừa Lâm lại gặp phải scandal lớn nhất sự nghiệp đã khiến cho cô một thời gian dài bị cấm sóng. Vào năm 2003, khi tham gia một gameshow, Dương Thừa Lâm đã bị tẩy chay một cách nặng nề khi để lộ lỗ hổng hiểu biết trầm trọng. Gặp một kiến thức về sự kiện quan trọng trong lịch sử kéo dài 8 năm, nữ diễn viên nhận xét rằng: “Ồ, chỉ 8 năm thôi sao?" với một cách ngờ nghệch đã khiến cho khán giả không khỏi giận dữ. 

Empty

Hậu quả là Dương Thừa Lâm bị cấm sóng trong suốt 7 năm khỏi làng giải trí Hoa ngữ. Mặc dù đã nhiều lần lên tiếng xin lỗi, thậm chí là bật khóc thú nhận sai lầm tuy nhiên Dương Thừa Lâm vẫn không thể trở lại với phim ảnh hay là ca hát ở thị trường Cbiz. Mãi đến tận năm 2010, nữ diễn viên mới được gỡ lệnh cấm và trở lại thông qua phim Hi My Sweetheart.

Vậy nhưng trải qua một thời gian dài vắng bóng, khán giả đã dường như không còn mặn mà với Giáo chủ khả ái năm nào. Dương Thừa Lâm cũng hoạt động nghệ thuật cầm chừng và thậm chí tiếp tục gặp biến khi vạ lây từ scandal của bạn diễn Hi My Sweetheart - La Chí Tường. Đến khi kết hôn với nam ca sĩ Lý Vinh Hạo vào năm 2019 với chuyện tình đẹp thì Dương Thừa Lâm mới được chú ý trở lại. 

Dương Thừa Lâm và chồing
Dương Thừa Lâm và chồing
U40 vẫn trẻ đẹp, có cuộc hôn nhân viên mãn bên ca sĩ Lý Vinh Hạo
U40 vẫn trẻ đẹp, có cuộc hôn nhân viên mãn bên ca sĩ Lý Vinh Hạo

Cho đến thời điểm hiện tại thì Dương Thừa Lâm vẫn được khán giả quan tâm tuy nhiên không quá bùng nổ. Trong những năm gần đây, cô cũng chỉ đóng vai phụ hoặc cameo trong một số dự án phim, thời gian còn lại dành để tham gia show truyền hình và chăm lo cho gia đình. Điều khiến cho khán giả yêu thích Dương Thừa Lâm ở thời điểm hiện tại đó chính là ngoài cuộc sống viên mãn cùng chồng thì cô còn có nhan sắc trẻ mãi không già. Ở tuổi U40, Dương Thừa Lâm thường xuyên được gọi với danh xưng “thánh hack tuổi” của Cbiz khi mà nhan sắc gần như không đổi và thậm chí còn trẻ trung, khả ái hơn cả thời mới vào nghề.

Bài khác