Bông Sen Vàng 2023: Phim Tro Tàn Rực Rỡ đại thắng 5 giải, Đất Rừng Phương Nam và Nhà Bà Nữ "trắng tay"

Guria, 14:40 26/11/2023

Đạo diễn Bùi Thạc Chuyên và ekip Tro Tàn Rực Rỡ là những người bội thu giải thưởng tại chương trình năm nay, với giải Phim truyện điện ảnh hay nhất, Âm nhạc xuất sắc, Quay phim xuất sắc và giải Đạo diễn xuất sắc.

Theo Trí Thức Trẻ, tối ngày 25/11, lễ bế mạc và trao giải Liên hoan phim Việt Nam lần thứ 23 diễn ra tại thành phố Đà Lạt. Đạo diễn Bùi Thạc Chuyên và ekip Tro Tàn Rực Rỡ là những người bội thu giải thưởng tại chương trình năm nay, với giải Phim truyện điện ảnh hay nhất, Âm nhạc xuất sắc, Quay phim xuất sắc và giải Đạo diễn xuất sắc. Lê Công Hoàng - đóng nhân vật Dương trong phim - đoạt giải Nam phụ xuất sắc. Đây cũng là tác phẩm điện ảnh của Việt Nam được chọn đi dự thi Oscar 2024.

Ekip 'Tro tàn rực rỡ' nhận giải Bông Sen Vàng thể loại Phim truyện điện ảnh
Ekip "Tro tàn rực rỡ" nhận giải Bông Sen Vàng thể loại Phim truyện điện ảnh

Tại hạng mục phim truyện điện ảnh, liên hoan phim năm nay có 16 tác phẩm tham gia dự thi gồm: Đất Rừng Phương Nam; Tro Tàn Rực Rỡ; Em Và Trịnh; Nhà Bà Nữ; 578: Phát Đạn Của Kẻ Điên; 9; Cô Gái Từ Quá Khứ; Con Nhót Mót Chồng; Đào, Phở & Piano; Người Vợ Cuối Cùng; Hồng Hà Nữ Sĩ; Fanti; Hoa Nhài; Kẻ Ẩn Danh; Mẹ Ơi, Bướm Đây; Mười: Lời Nguyền Trở Lại.

Vì sao "Đất rừng phương Nam", "Nhà Bà Nữ" bội thu tiền tỷ vẫn trắng tay ở Liên hoan Phim - Nguồn: VTC NOW

Những bộ phim lọt vào vòng đề cử cuối cùng của Bông Sen Vàng gồm: Em Và Trịnh; Đào Phở & Piano; Tro Tàn Rực Rỡ; Mẹ Ơi, Bướm Đây; Con Nhót Mót Chồng và Người Vợ Cuối Cùng. Năm nay, có 3 dự án cùng đoạt giải Bông Sen Bạc là Em và Trịnh; Mẹ Ơi, Bướm Đây và Đào, Phở & Piano.

Con Nhót Mót Chồng đoạt giải của Ban giám khảo bình chọn cho phim truyện điện ảnh. Trong khi đó, Siêu Lừa Gặp Siêu Lầy chiến thắng hạng mục Phim được yêu thích nhất do khán giả bình chọn. Em và Trịnh được trao giải Cao nguyên hùng vĩ dành cho tác phẩm có những cảnh quay đẹp lấy bối cảnh ở Lâm Đồng.

Ở các hạng mục diễn xuất, Thái Hòa tiếp tục có giải nam chính với vai diễn trong Con Nhót Mót Chồng. Trước đó, anh đoạt giải tương đương tại lễ trao giải Cánh Diều Vàng hồi tháng 9. Hai diễn viên Đinh Y Nhung và Mai Cát Vy trong Mẹ Ơi, Bướm Đây cùng nhận giải nữ chính xuất sắc nhất. Hạng mục nữ phụ được trao cho ca sĩ Bùi Lan Hương với màn hóa thân danh ca Khánh Ly trong Em Và Trịnh.

Tại LHP Việt Nam 2023, điều gây bất ngờ là 2 dự án phim có doanh số "khủng" như Đất rừng phương Nam và Nhà bà Nữ, lại chịu cảnh "trắng tay" khi không nhận được bất kỳ giải thưởng nào.

Đoàn phim Đất rừng phương Nam trên thảm đỏ bế mạc Liên hoan phim Việt Nam lần thứ 23
Đoàn phim Đất rừng phương Nam trên thảm đỏ bế mạc Liên hoan phim Việt Nam lần thứ 23

⏩⏩⏩ Xem thêm: Phim Đất rừng phương Nam tranh giải thưởng Bông Sen Vàng

Bài khác