"Anh hùng bàn phím" tung trailer: Hàn Quốc bị thao túng bởi một tin tức giả

NNH, 11:23 10/04/2024

Bộ phim điện ảnh "Anh hùng bàn phím" (Troll Factory) chính thức phát hành trailer vào ngày 9/4, nhịp điệu phim kịch tính, cuốn hút về một vụ thao túng tin tức giả chấn động Hàn Quốc.

Ngày 9-4, nhà phát hành CJ HK Entertainment (Hàn Quốc) công bố về phim điện ảnh “Anh hùng bàn phím” (tên tiếng Anh “Troll Factory”) chiếu tại Việt Nam, được chuyển thể từ tiểu thuyết “Daetgeulboodae” (tên tiếng Anh “The Comments Army”) của tác giả Jang Kang-Myeong, do đạo diễn Ahn Guk-jin dàn dựng.

Nguồn: CJ ENM Vietnam

Nội dung bộ phim xoáy sâu vào đề tài nóng của xã hội về nạn thao túng thông tin bằng các thủ tục sai trái đang hoành hành suốt thời gian qua. Phim được chuyển thể từ tiểu thuyết Daetgeulboodae của tác giả Jang Kang-Myeong.

phim-anh-hung-ban-phim-1

Thủ vai chính trong phim là nam tài tử Son Sukku. Phóng viên Im Sang-jin sẽ phải đối đầu với một biệt đội chuyên tung tin giả gồm 3 thành viên là Jjing Fork King (Kim Sung Cheol thủ vai), ChAtTaTkat (Kim Dong Hwi), PEpteK (Hong Kyung).

Son Sukku thủ vai chính Im Sang-jin
Son Sukku thủ vai chính Im Sang-jin

Sự kết hợp giữa đàn anh gạo cội Son Sukku và bộ ba mỹ nam trẻ trung, tươi mới của làng giải trí Hàn Quốc sẽ tạo ra nhiều sự tương tác thú vị trong dự án này.

Trailer chính thức của "Anh hùng bàn phím" bắt đầu với vụ việc phóng viên mảng xã hội Im Sang-jin bị đình chỉ công tác sau bài phóng sự sai lệch về những lùm xùm của tập đoàn Manjun.

Những tưởng phải chịu nỗi oan ức suốt đời, Im Sang-jin bất ngờ nhận được thông tin ẩn danh khẳng định anh không sai, mà mọi thứ đã bị thao túng bởi một đội quân trực tuyến. Quyết tâm điều tra rõ về Team Aleph, Im Sang-jin dần khám phá ra những bí mật động trời khi tiếp xúc với các thành viên chủ chốt của nhóm chuyên gieo rắc tin giả...

Tựa đề Việt hóa “Anh hùng bàn phím” cũng là một khái niệm vốn rất quen thuộc với nhiều người. Bộ phim lấy bối cảnh chính trên không gian mạng đã đem đến cái nhìn chân thực về sức mạnh của thông tin cùng các thế lực phía sau nó trong thời đại ngày nay, trong đó hé lộ loạt cách thức thao túng mạng xã hội, như viết “cap” hợp với hình, thả “comment”, “seeding” tràn lan…

Bộ phim "Anh hùng bàn phím" sẽ chính thức khởi chiếu tại các rạp Việt Nam từ ngày 19/4/2024.

phim-anh-hung-ban-phim-2

Bài khác