Làng trong phố tập 19: Thoan mất tiền, Hiếu biết ai là thủ phạm

Y Vân, 17:52 25/08/2023

Bởi vì mong con gái được khỏi bệnh nên ông Ẩn đã trộm tiền của Thoan trong xóm trọ để đi cúng bái và làm hình nhân thế mạng.

Thoan (Linh Chi) bị mất 10 triệu đồng đã khiến cho cả xóm nhốn nháo. Đây là số tiền mà cô đã tích góp và vay mượn thêm để mang về cho bố chữa bệnh. Bởi vì trong lúc Thoan mất tiền thì Nhung lại đi mua sắm, điều này đã khiến cho mọi người ở trong xóm sinh nghi. 

Mặc dù vậy thì Nhung lại một mực khẳng định mình không lấy, thậm chí còn vô cùng bức xúc bởi vì mang tiếng oan: “Các người có cần khám người luôn không để tôi cởi ra cho ngắm. Muốn biết ai ăn cắp thì phải khám cả xóm. Tiền ai cũng tham".

Hồi hộp đi tìm thủ phạm trộm 10 triệu trong xóm trọ - Nguồn: VTV Giải Trí Official

Nhung không đồng ý việc chỉ lục khám mỗi đồ của cô. Cô cũng yêu cầu lục xét tất cả mọi người. Trong lúc Dành định đi ra ngoài thì Nhung kéo túi lại yêu cầu kiểm tra. Lúc này thì mọi người mới ngỡ ngàng khi thấy que thử thai hai vạch trong túi của Dành. 

Empty

Khi về phòng thì Nhung yêu cầu anh trai chuyển ngay gấp chỗ trọ, cô không thể nào sống ở đây thêm ngày nào được nữa. Tuy nhiên thì Hùng không đồng ý vì phải lo ông Ẩn (NSƯT Lý Thanh Kha). Dù gì thì ông Ẩn cũng là người cùng quê lại hoàn cảnh khó khăn. 

Hết nghi ngờ Nhung thì một số người trong xóm lại chuyển sang nghi ngờ Hiếu (Duy Hưng) khi biết anh từng có tiền sử đi tù. 

Bưởi nói rằng: “Từ lúc con Thoan mất tiền không thấy mặt ông Hiếu đâu, hay là ông ấy tránh mặt?". Bản thì không tin anh Hiếu là người xấu nên nói rằng: "Anh Hiếu có quá khứ không tốt đẹp nhưng anh ấy không làm việc đó đâu".

Cô Thu xóm trọ liền bênh vực Hiếu, cô tin anh là người tốt vì con trai cô đang làm công an xã ở làng Hội cho nên hiểu bản chất con người Hiếu. 

Empty

Cô Thu cũng khuyên Thoan khoan vội báo công an làm to chuyện: “Cháu thư thư hẵng báo công an để người ta có cơ hội trả tiền cho cháu. Chứ bây giờ mà báo công an họ lại liên quan đến pháp luật". 

Hoài cũng muốn Thoan chưa báo công an: “Thôi thì cũng là người trong xóm với nhau, thư thư báo công an cũng chưa muộn". 

Mặc dù vậy thì vì xót tiền nên Thoan đã đi trình báo công an. Biết việc, Hoài lo lắng nói: “Chuyện chưa rõ ràng mày lại đi báo công an cho nó phức tạp ra". 

Dành nghi ngờ Hiếu lấy cắp: “Đấy mọi người thấy chưa nó có tật giật mình kìa. Thế mày không lấy sao cứ xồn xồn lên thế?". 

Hoài một mực bảo vệ chồng: “Chồng tao không phải người như thế".

Trong lúc tình hình xóm trọ có biến căng thì con của ông Ẩn lại mất. Ông Ẩn cũng đau khổ khóc ngất ở bệnh viện. Sau khi ông Ẩn tỉnh lại thì Hiếu đã đưa ông về xóm nghỉ ngơi. Gặp Thoan, anh hỏi cô về tình hình đã tìm được tiền chưa. Thoan không nói gì chỉ báo là đã báo công an. 

Nghe thế, Hiếu thẫn thờ bởi vì anh biết ông Ẩn là người đã lấy tiền của Thoan. Anh nhớ trong lúc đưa ông đi làm lễ cúng bái, ông Ẩn có nói với anh rằng: “Gớm lâu quá! Họ làm phúc chỉ lấy 10 triệu. Hôm nay còn làm cả hình nhân thế mạng nữa. Thế là yên tâm rồi".

Empty

Số tiền mà ông Ẩn làm lễ đúng với số tiền mà Thoan bị mất. 

Đến tối thì Hiếu không ngủ được, anh đã ra ngồi uống rượu với ông Ẩn. Bây giờ thì anh mới hiểu vì sao ông Ẩn lại bám trụ lại thành phố và thường xuyên chìm trong men rượu. 

Ông Ẩn cũng kể trước đây con gái của ông xin lên thành phố làm, ông không cho và thậm chí còn từ mặt con vì sợ ở đó có nhiều cám dỗ. Ông cũng nhớ ngày con xin được việc làm, ngày nhận được tháng lương đầu tiên đều gọi báo cho bố, tuy nhiên thì ông lại lạnh lùng với con vì đã không nghe lời của mình. Ngày con gái ông nhận được lương gọi báo tin vui cho ông cũng là ngày con ông bị tai nạn. Ông Ẩn cảm thấy có lỗi với con gái. 

Preview Làng Trong Phố Tập 20 | Ông Ân trong xóm trọ bất ngờ mất tích sau biến cố mất con - Nguồn: VTV Giải Trí Official

Bài khác