Hoa Thiên Cốt (2015)
Đánh Giá Của Bạn
Hoa Thiên Cốt: Mối tình “sư - trò” cấm kỵ nhưng đầy lôi cuốn

Hoa Thiên Cốt là một mối tình có đầy đủ yêu hận, có sum vầy có chia ly, có hạnh phúc nhưng cũng nhiều tiếc nuối. Đây là câu chuyện tình yêu khó nói của Trường Lưu thượng tiên Bạch Tử Họa vô dục vô cầu cùng với thiên sát cô tinh Hoa Thiên Cốt.

Hoa Thiên Cốt: Mối tình “sư - trò” cấm kỵ nhưng đầy lôi cuốn

Mít Mật, 22:31 09/07/2023

Thông tin phim Hoa Thiên Cốt

  • Phim: Hoa Thiên Cốt
  • Tiếng Trung: 花千骨; bính âm: Huā qiān gǔ
  • Tiếng Anh: The Journey of Flower
  • Thể loại: Phim truyền hình, Huyền huyễn, Lãng mạn, Tiên Hiệp, Ngược tâm, Chuyển thể
  • Dựa trên: Tiểu thuyết Hoa Thiên Cốt của Fresh Quả Quả
  • Kịch bản: Fresh Quả Quả, Rao Jun
  • Đạo diễn: Cao Lâm Báo, Lương Thắng Quyền, Lâm Ngọc Phân
  • Diễn viên: Hoắc Kiến Hoa, Triệu Lệ Dĩnh, Mã Khả, Tưởng Hân, Trương Đan Phong, Lý Thuần
  • Số tập: 58 tập (TV), 50 tập (bản gốc)

Nội dung phim Hoa Thiên Cốt

Hoa Thiên Cốt là phim truyền hình Trung Quốc, được chuyển thể từ tiểu thuyết cùng tên của Fresh Quả Quả

Hoa Thiên Cốt là phim truyền hình Trung Quốc, được chuyển thể từ tiểu thuyết cùng tên của Fresh Quả Quả

Hoa Thiên Cốt là phim truyền hình Trung Quốc, được chuyển thể từ tiểu thuyết cùng tên của Fresh Quả Quả. Bộ phim này được khởi quay vào ngày 6/5/2014 đến ngày 15/9/2014 hoàn thành. Bộ phim chính thức phát sóng từ ngày 9/6/2015 vào khung giờ Kim Cương (22h) trên kênh truyền hình Hồ Nam.

16 năm trước, một ngôi sao chổi đã sa xuống ngôi nhà gỗ của Hoa tú tài đúng vào lúc phu nhân hạ sinh bé gái. Thanh Hư đạo trưởng - Thục Sơn chưởng môn khi đó đã phát hiện dị tượng, tức tốc đến thôn Hoa Liên. Ông chứng kiến một mùi hương lạ lởn vởn khắp nơi, hoa cỏ đang nở rộ thì héo tàn hết, Hoa phu nhân cũng mất vì khó sinh. Ông đặt tên đứa trẻ là Hoa Thiên Cốt, dặn Hoa tú tài khi nàng 16 tuổi cho lên Thục Sơn để bái sư học nghệ. 

Nhân vật Hoa Thiên Cốt trong phim đã thể hiện sự chính trực, trong sáng, thiện ác phân minh

Nhân vật Hoa Thiên Cốt trong phim đã thể hiện sự chính trực, trong sáng, thiện ác phân minh

Sau đó, Trường Lưu thượng tiên Bạch Tử Họa kế nhiệm chức trưởng môn, xuất hiện trước Hoa Thiên Cốt với thân phận Mặc Băng, giúp nàng vượt qua nỗi đau mất cha. Ngay từ lần đầu tiên nhìn thấy Bạch Tử Họa, trong lòng cô gái nhỏ không chỉ ngưỡng mộ mà đã ươm mầm một mối tình cấm kỵ không thể phai mờ…

Tình yêu bị mắc kẹt trong mối quan hệ “sư – trò”

Dù rất yêu Hoa Thiên Cốt nhưng Bạch Tử Họa lại không chịu thừa nhận. Trước khi biết và yêu Hoa Thiên Cốt, Bạch Tử Họa là một thượng tiên không nhiễm bụi trần, là người đứng đầu tiên giới và cũng là sư phụ của nàng. Trách nhiệm của Bạch Tử Họa vô cùng lớn lao, phải quan tâm chúng sinh, quản lý Trương Lưu, cộng thêm danh sư phụ khiến chàng không thể yêu đồ đệ của mình. Một người như thế dần dần cũng vì nàng mà phá bỏ rào cản, nhưng hành trình đó lại quá nhiều sóng gió và hiểu lầm. 

Trước khi biết và yêu Hoa Thiên Cốt, Bạch Tử Họa là một thượng tiên không nhiễm bụi trần, là người đứng đầu tiên giới và cũng là sư phụ của nàng

Trước khi biết và yêu Hoa Thiên Cốt, Bạch Tử Họa là một thượng tiên không nhiễm bụi trần, là người đứng đầu tiên giới và cũng là sư phụ của nàng

Bề ngoài Tử Hoa được xây dựng là một người vô cùng lạnh lùng, giúp chàng che giấu được tình yêu sai trái với đồ đệ của mình. Tuy nhiên, chàng lại thường xuyên ghen tuông với những người gần gũi Hoa Thiên Cốt, hận vì không có pháp lực để bóp chết Mặc Băng Tiên vì dám chạm cơ thể nàng. Khi nàng bị ép phải chết, Tử Họa đã dùng địa vị của mình để xin giảm nhẹ tội.

Diễn xuất đỉnh cao của cặp đôi chính

Có thể nói, Hoắc Kiến Hoa đã quá xuất thần khi tạo nên một Bạch Tử Họa bằng xương bằng thịt. So với nguyên tác, Bạch Tử Họa trong phim có sức hút lớn hơn rất nhiều. Nam diễn viên chẳng cần dùng thoại hay cố gồng mình để diễn, chỉ với tạo hình và phong thái ấy, cộng thêm ánh mắt đã tạo nên một Bạch Tử Họa thoát tục, cốt cách phi phàm, hết lòng vì chính đạo và bách tính trong thiên hạ.

Vẻ ngoài tôn nghiêm, lạnh lùng nhưng Bạch Tử Họa lại có trái tim ấm áp, dịu dàng, đầy lòng cao thượng. Trọng trách của một Tôn Thường, người vì chúng sinh, vì thiên hạ và vì lễ giáo trong quan niệm “Sư - đồ”, chàng không dám yêu, đến khi yêu Tiểu Cốt cũng không dám thừa nhận, để rồi phải oằn mình trong đớn đau, dằn vặt.

Thực tế, Bạch Tử Họa đã bị chữ tình đánh gục ngay lần đầu gặp Hoa Thiên Cốt dưới thân phận Mạc Băng. Đến khi gặp lại ở Trường Lưu, chàng biết Tiểu Cốt chính là kiếp sinh tử của mình nhưng vẫn không ra tay giết nàng mà còn nhận làm đệ tử, cùng nhau tu đạo, trải qua những ngày tháng ngọt ngào với danh nghĩa sư đồ. 

Những hành động của Tiểu Cốt luôn mang đến cảm giác đáng yêu cho người xem

Những hành động của Tiểu Cốt luôn mang đến cảm giác đáng yêu cho người xem

Hoắc Kiến Hoa đã dùng ánh mắt để chuyển tải cả thế giới tinh thần, từ tình yêu, sự hi sinh và đau đớn dằn vặt với người mình yêu cho đến cả thiên hạ. Yêu mà không dám nhận, phải tỏ ra lạnh lùng và lấy trách nhiệm sư đồ để thể hiện sự quan tâm, lo lắng, đẩy người mình yêu vào chốn trầm luân, đến bản thân cũng phải chịu sự hành hạ về tinh thần, thể xác. Trong ánh mắt đó có cả sự xót xa, đau đớn… đã khiến bao mọt phim tan chảy.

Phân cảnh Hoa Thiên Cốt hắc hóa được đánh giá cao

Phân cảnh Hoa Thiên Cốt hắc hóa được đánh giá cao

Với Triệu Lệ Dĩnh khi đó là một nàng hoa đán mới nổi. Nhờ Hoa Thiên Cốt, nữ diễn viên đã lột xác mạnh mẽ, bước một bước tiến dài trong sự nghiệp. Nhân vật Hoa Thiên Cốt trong phim đã thể hiện sự chính trực, trong sáng, thiện ác phân minh. Do đó, những hành động của Tiểu Cốt luôn mang đến cảm giác đáng yêu cho người xem. Cô cũng thể hiện được tình thầy trò một cách nhẹ nhàng, tinh tế và không hề lố lăng; tình chị em và tình bạn một cách chân thực, không vụ lợi. Đây chính là bộ phim đưa tên tuổi của Triệu Lệ Dĩnh lên một tầng cao mới.

Đồ họa bị chê bai

Dù nhiều điểm cộng là thế nhưng bộ phim Hoa Thiên Cốt vẫn còn tồn tại khá nhiều “sạn”. Phim này được quay ngoại cảnh ở rất nhiều địa điểm, chủ yếu là Quảng Tây và Chiết Giang. Phần đồ họa được dàn dựng công phu nhưng vẫn bị nhận xét là lạm dụng quá nhiều, không chân thực. Chắc hẳn, nhiều fan đến nay vẫn thắc mắc tại sao chiếc bánh bao trong tập đầu tiên của bộ phim lại phải dùng đồ họa tạo nên.

Phần đồ họa được dàn dựng công phu nhưng vẫn bị nhận xét là lạm dụng quá nhiều, không chân thực

Phần đồ họa được dàn dựng công phu nhưng vẫn bị nhận xét là lạm dụng quá nhiều, không chân thực

Tuy nhiên, sau tất cả thì Hoa Thiên Cốt vẫn là bộ phim chất lượng, đáng xem và nên xem, đặc biệt là những mọt phim yêu thích thể loại cổ trang, huyền huyễn, sư đồ luyến…

Bài khác