Hoa hậu Quỳnh Hoa bị lập hàng chục group anti

Thanh Thanh, 11:28 01/10/2023

Chỉ sau 1 đêm “ẵm” vương miện Hoa hậu Miss Universe Vietnam 2023, Bùi Quỳnh Hoa đang phải nhận làn sóng anti dữ dội trên trang mạng xã hội.

Vào tối ngày 29/9, Bùi Quỳnh Hoa đã đăng quang ngôi vị hoa hậu tại đêm chung kết Miss Universe Việt Nam 2023. Người đẹp Hà Nội là gương mặt nổi bật Kể từ đầu cuộc thi, tuy nhiên việc chiến thắng của cô lại bị khá nhiều người không công nhận và cho rằng không hề thuyết phục. 

Bùi Quỳnh Hoa đăng quang Miss Universe Vietnam 2023
Bùi Quỳnh Hoa đăng quang Miss Universe Vietnam 2023

Bùi Quỳnh Hoa đã vấp phải làn sóng anti dữ dội từ khá nhiều cư dân mạng ngay trong đêm đăng quang. Hầu hết các bài đăng trên fanpage Miss Universe Việt Nam hay những bài có gửi lời tới chúc mừng ngôi vị hoa hậu của cô đều bị thả cảm xúc phẫn nộ. Thậm chí, đã có hơn chục nhóm antifan Bùi Quỳnh Hoa được lập trên mạng xã hội Facebook chỉ qua một đêm.

Câu trả lời ứng xử của tân hoa hậu được dân mạng so sánh với câu trả lời trên Google
Câu trả lời ứng xử của tân hoa hậu được dân mạng so sánh với câu trả lời trên Google

Lý do dẫn đến làn sóng phản ứng gay gắt của cư dân mạng là vì xuất hiện nhiều nghi vấn cho rằng tân hoa hậu của Miss Universe Việt Nam năm nay đã mua giải để đăng quang. Trên nhiều fanpage, cư dân mạng đã soi ra câu trả lời ở phần thi ứng xử Top 3 của Bùi Quỳnh Hoa như được copy hoàn toàn từ một bài viết trên Google và phần thi ứng xử của top 5 bị cho là đã học thuộc từ trước, tuy nhiên, vẫn nhiều lần bị vấp.

Empty

Hơn nữa, vài tháng trước khi đương kim Hoa hậu Hoàn vũ và Á hậu tới Việt Nam, Quỳnh Hoa lại góp mặt cùng với những người đứng đầu tổ chức cuộc thi Miss Universe để tiếp đón.

Bùi Quỳnh Hoa cũng đã có câu trả lời về nghi vấn được “dọn đường sẵn” để đăng quang trong buổi họp báo sau khi nhận vương miện. Cô chia sẻ như sau:

"Tôi từng đọc nhiều thông tin về việc được chọn để thi Miss Universe 2023. Lúc đó tôi đã trả lời rằng mình chưa có ý định tham gia một cuộc thi nào. Khi nghĩ đến Miss Universe Vietnam 2023, tôi đã đăng ký từ rất sớm. Tuy nhiên vì lịch trình làm mentor tại Hoa hậu Trái đất Việt Nam 2023, tôi đã thuyết phục với BTC rằng sau khi ghi hình xong thì sẽ công khai việc tham gia Miss Universe Vietnam 2023. Đó là lý do hình ảnh của tôi được công bố sau cùng tại cuộc thi năm nay.

Không hề có chuyện tôi được "dọn đường sẵn" để đăng kí cuối cùng. Tôi cũng tin rằng khán giả sẽ nhìn thấy sự đầu tư, chỉn chu mà mình mang tới cuộc thi trong thời gian qua. Hy vọng khán giả sẽ nhìn nhận được điều này".

Empty
Mạng xã hội xuất hiện nhiều group anti Hoa hậu Quỳnh Hoa
Mạng xã hội xuất hiện nhiều group anti Hoa hậu Quỳnh Hoa

Dẫu vậy trên mạng xã hội vẫn xuất hiện nhiều group anti được lập ra để bày tỏ sự phẫn nộ cũng như bất mãn với chiến thắng mà Quỳnh Hoa đạt được. Hiện nay, làn sóng anti đang ngày càng trở nên dữ dội.

Bài khác