Giữa “bão tranh cãi”, Đất rừng Phương Nam đã thu về hơn 45 tỷ đồng sau 3 ngày chiếu sớm

Y Vân, 14:52 16/10/2023

Trong thời gian 3 ngày chiếu sớm (từ 13 - 15/10), Đất rừng phương Nam của đạo diễn Nguyễn Quang Dũng đã thu về hơn 45,5 tỷ đồng. Và sau khi vướng tranh cãi làm sai lệch lịch sử thì phim do Trấn Thành làm đồng nhà sản xuất đã phải điều chỉnh, trình Cục Điện ảnh trước khi ra rạp chính thức vào ngày 20/10.

Số liệu từ Box Office Vietnam - đây là đơn vị thống kê phòng vé độc lập cho thấy, Box Office Vietnam đã thu hơn 45,5 tỷ đồng sau thời gian ba ngày chiếu sớm từ 13 - 15/10. Vào dịp cuối tuần, phim của đạo diễn Nguyễn Quang Dũng có hơn 11.114 suất chiếu, bán được hơn 456.000 vé. 

Nguồn: TRẤN THÀNH TOWN

Nếu như so với phim ra rạp cùng thời điểm, tác phẩm do Trấn Thành làm nhà sản xuất có doanh thu vượt trội, suất chiếu chiếm ưu thế. Có một số bộ phim hiếm hoi có suất chiếu từ 800 - 1200 suất là Wolfoo và hòn đảo kỳ bí (818 suất, 1,6 tỷ đồng), Thanh gươm trừ tà (992 suất, thu 1,2 tỷ đồng), Quỷ ám tín đồ (1291 suất, thu 1,7 tỷ đồng) và Kumathong quỷ linh nhi với 1.060 suất, thu 1,1 tỷ đồng.

Empty

Nếu như so sánh hai bộ phim trước của Trấn Thành thì với doanh thu 45,5 tỷ đồng của Đất rừng phương Nam thì chưa thể so sánh với Bố Già (63 tỷ đồng), Nhà bà Nữ (100 tỷ đồng) sau thời gian ba ngày công chiếu.

Phim Đất rừng phương Nam đạt mức doanh thu cao giữa lúc tác phẩm vướng phải nhiều tranh cãi xuyên tạc lịch sử. Ở trong bài viết có gần 4000 lượt chia sẻ, Tiến sĩ văn học Hà Thanh Vân đã phân tích nội dung của bộ phim, song song với đó là phim có hư cấu làm sai lịch sử. 

Empty

Tiến sĩ Hà Thanh Vân nhận định: “Tôi cho rằng bộ phim có thể hư cấu hấp dẫn hơn so với nguyên tác, khiến cho kịch bản kịch tính, thu hút hơn, nhưng vấn đề ở chỗ hư cấu thế nào cho hợp lý, đừng để sai lệch lịch sử".

Và trong cuộc họp vào chiều ngày 14/10, ông Vi Kiến Thành - Cục trưởng Cục Điện ảnh nói rằng, trước một số thông tin mang tính liên tưởng và gây tranh cãi thì nhà sản xuất chủ động đề xuất phương án chỉnh sửa phim. 

Empty

Nhà làm phim đã bỏ tên cũng như lời thoại liên quan đến Thiên địa hội, Nghĩa Hòa đoàn và thay thế bằng tên gọi khác không có liên quan đến hội nhóm của nước ngoài. Và phần thoại ở trong phim cũng chuyển từ Nghĩa Hòa đoàn thành Nam hòa đoàn và Thiên Địa hội thành Chính nghĩa hội để tránh sự liên tưởng đến Thiên Địa hội và Nghĩa Hòa đoàn từ thời nhà Thanh, Trung Quốc.

Và nhà sản xuất cũng đồng thời điều chỉnh dòng chữ “Bộ phim lấy cảm hứng từ tiểu thuyết Đất rừng phương Nam của nhà văn Đoàn Giỏi" lên phần đầu để làm rõ hơn ý đồ của nhà làm phim về sự thay đổi mốc thời gian ở trong tác phẩm văn học cũng như theo sát hơn bản phim truyền hình. 

Empty

Cục trưởng Vi Kiến Thành cho biết: “Nhà sản xuất, đoàn làm phim sẽ khẩn trương chỉnh sửa nội dung này, tránh những liên tưởng không đúng ảnh hưởng đến nội dung phim. Sau khi chỉnh sửa nhà sản xuất sẽ trình lên Cục Điện ảnh trước khi ra rạp chính thức từ ngày 20/10”.

Nguồn: TRẤN THÀNH TOWN

⏩⏩⏩ Xem thêm: Cục Điện ảnh thẩm định lại bộ phim "Đất rừng phương Nam"

Bài khác