Cuộc Đời Vẫn Đẹp Sao (2023)
Đánh Giá Của Bạn
Cuộc Đời Vẫn Đẹp Sao: Góc nhìn chân thực về các mảnh đời nơi xóm trọ nghèo, vừa lên sóng đã hot

Cuộc Đời Vẫn Đẹp Sao là câu chuyện về những mảnh đời khốn khó ở nơi xóm trọ nghèo, mang đến cho người xem những thước phim chân thực nhưng ấm áp.

Cuộc Đời Vẫn Đẹp Sao: Góc nhìn chân thực về các mảnh đời nơi xóm trọ nghèo, vừa lên sóng đã hot

Mít Mật, 23:47 16/06/2023

Nội dung phim Cuộc Đời Vẫn Đẹp Sao

  • Tên phim: Cuộc Đời Vẫn Đẹp Sao 
  • Thể loại: Gia đình, Tâm lý xã hội, Tình cảm
  • Định dạng: Phim truyền hình
  • Kịch bản: Trịnh Khánh Hà, Lê Huyền, Mai Diệp
  • Đạo diễn: NSƯT Nguyễn Danh Dũng
  • Diễn viên: NSƯT Hoàng Hải, Thanh Hương, NSƯT Thanh Quý, Tô Dũng, Anh Thơ
  • Số tập: 45
  • Thời lượng: 45 - 50 phút/tập
  • Kênh trình chiếu: VTV3
  • Phát sóng: Từ ngày 3/4/2023

Nguồn: VFC Official

Cuộc Đời Vẫn Đẹp Sao là câu chuyện về những thân phận khốn khó ở nơi xóm trọ nghèo của thành phố, trung tâm câu chuyện là Luyến (Thanh Hương) và Lưu (NSƯT Hoàng Hải).

Phim Cuộc Đời Vẫn Đẹp Sao có nội dung mới lạ khi khai thác cuộc sống người lao động nơi xóm trọ nghèo
Phim Cuộc Đời Vẫn Đẹp Sao có nội dung mới lạ khi khai thác cuộc sống người lao động nơi xóm trọ nghèo

Luyến cùng mẹ chồng cố gắng làm lụng vất vả 5 năm để trả nợ cho người chồng được cho là đã chết ở ngoài biển. Đến khi nợ nần trả hết, cô mới đau đớn nhận ra chồng mình đang sống hạnh phúc cùng với một người phụ nữ khác. Trong khi đó, Lưu là một người đàn ông lớn lên ở khu gầm cầu, bị vợ bỏ và một mình nuôi con học đại học, coi con trai là niềm tự hào và tất cả hi vọng vào tương lai. Tuy nhiên, người con trai lại cảm thấy xấu hổ về xuất thân của mình. 

Dù ở cùng một xóm chợ nhưng Luyến lại ghét Lưu bởi tính tình Chí Phèo hay cà khịa, trong khi Lưu cũng chẳng ưa luyến bởi cái thói lẳng lơ, lươn lẹo. Cả hai thường xuyên kỳ thị và mạt sát lẫn nhau, nhưng dần nhận ra sự tốt đẹp của đối phương sau hành trình đầy gian nan, vất vả. 

Cuộc Đời Vẫn Đẹp Sao đã thổi một làn gió mới vào phim truyền hình Việt, được nhiều khán giả yêu thích
Cuộc Đời Vẫn Đẹp Sao đã thổi một làn gió mới vào phim truyền hình Việt, được nhiều khán giả yêu thích

Review Cuộc Đời Vẫn Đẹp Sao: Những thước phim chân thật đầy cảm xúc

Câu chuyện đầy cảm xúc về xóm nghèo

Cuộc Đời Vẫn Đẹp Sao xoay quanh cuộc đời của những cư dân trong một xóm lao động nghèo ở bên ngoài đê. Dù ngày ngày phải vất vả mưu sinh, họ vẫn dành cho nhau những tình cảm tốt đẹp nhất.  

Tại xóm trọ nghèo, Lưu (Hoàng Hải) làm nghề cửu vạn, đêm đêm đi chở hàng ở các chợ đầu mối, ban ngày lại đóng cửa ở nhà uống rượu. Lưu từng có một gia đình, nhưng vợ bỏ đi biệt tăm, để lại gã một mình nuôi con. Con trai Lưu tên Thạch, thông minh học giỏi, là niềm tự hào lớn nhất đời Lưu. Càng lớn, Thạch càng né tránh bố mình, cảm thấy xấu hổ về xuất thân của mình và dường như muốn rũ bỏ đi quãng thời gian nhọc nhằn khi xưa.

Luyến và mẹ chồng ngày ngày vất vả để mưu sinh và trả món nợ cho chồng
Luyến và mẹ chồng ngày ngày vất vả để mưu sinh và trả món nợ cho chồng

Lưu từ khi bị vợ bỏ cũng bắt đầu thù hằn đàn bà, tính tình cộc cằn, bỗ bã, chỉ vui vẻ khi nhắc đến con trai mà thôi. Vì thế, Lưu thường xuyên không vừa mắt với Luyến (Thanh Hương) - người đàn bà làm thuê cho một sạp bán hoa quả ở trong chợ. Gã ghét luyến bởi cái thói lẳng lơ, chua ngoa đanh đá, hễ gặp nhau ở đâu là đôi bên lại khắc khẩu ở đó. 

Trong khi đó, vợ chồng Luyến từng tích cóp tiền bạc mua được một con tàu, nhưng con tàu bất ngờ gặp nạn, mất cả chì lẫn chài. Tàu hỏng, chồng cô cũng mất tích khi mà nợ vay mua tàu còn chưa trả xong. Luyến cùng mẹ chồng dạt về khu xóm trọ nghèo vì phải gánh trên vai khoản nợ khổng lồ. Sau nhiều năm ki cóp, cuối cùng cô cũng sắp trả hết món nợ. Tính cô thực dụng, giỏi lươn lẹo nên người biết sẽ thương, người không hiểu đâm ra ghét bỏ. Mẹ chồng Luyến (NSƯT Thanh Quý) vì thương con dâu nên cũng ngày ngày cắp mẹt bánh rán đi bán ở khắp các ngõ phố.

Lưu và Luyến như 'chó với mèo', hễ gặp nhau ở đâu là xích mích ở đó
Lưu và Luyến như "chó với mèo", hễ gặp nhau ở đâu là xích mích ở đó

Cuộc Đời Vẫn Đẹp Sao đưa người xem ra khỏi những khung cảnh xa hoa, bóng bẩy để đến với xóm nghèo, khu chợ bình dân, những nhà trọ ven sông với đủ hạng người sinh sống. Những nhân vật chính của phim đều là những mảnh đời chắp vá, từ tứ xứ trôi dạt về đây. Họ vừa vất vả kiếm sống, vừa cố gắng để vượt qua nỗi đau riêng. Mỗi người một cảnh, chẳng ai giống ai nhưng đặt vào bức tranh chung lại đầy ấm áp tình người.

Mang đến nguồn năng lượng tích cực 

Trên nhiều diễn đàn phim ảnh, nhiều khán giả cho rằng Cuộc Đời Vẫn Đẹp Sao mang đến cho người xem nguồn năng lượng tích cực thông qua cách truyền tải câu chuyện, khắc họa nhân vật một cách lạc quan, tươi sáng. Ví vụ như nhân vật Luyến, dù mang món nợ khổng lồ nhưng vẫn yêu đời, lạc quan. Nhiều nhân vật khác trong xóm trọ nghèo đều phải tất bật chạy ăn từng bữa, sống trong khổ sở nợ nần nhưng vẫn không hề tiêu cực. 

Bộ phim mang đến cho người xem nhiều nguồn năng lượng tích cực
Bộ phim mang đến cho người xem nhiều nguồn năng lượng tích cực

Tính cách của mỗi người đều được miêu tả tinh tế qua cách ăn nói, hành xử thực dụng và thô lỗ. Tuy nhiên, chỉ cần có người trong xóm gặp nạn, mọi người sẵn sàng chung tay giúp đỡ. Điều này chứng tỏ, tình người nơi phận người ở đáy xã hội vẫn còn nhiều điều tốt đẹp.

Màn tung hứng ăn ý của dàn cast 

Cuộc Đời Vẫn Đẹp Sao thành công còn nhờ khả năng nhập vai ấn tượng của dàn cast, từ Luyến cho đến Lưu đều có cá tính riêng. Giữa một loạt phim đấu đá, mâu thuẫn gia đình và thậm chí là hài nhảm, Cuộc Đời Vẫn Đẹp Sao vẫn nổi lên như một món ăn lạ miệng cho khán giả tại thời điểm này.

Cuộc Đời Vẫn Đẹp Sao thành công còn nhờ khả năng nhập vai ấn tượng của dàn cast, từ Luyến cho đến Lưu đều có cá tính riêng
Cuộc Đời Vẫn Đẹp Sao thành công còn nhờ khả năng nhập vai ấn tượng của dàn cast, từ Luyến cho đến Lưu đều có cá tính riêng

Bên cạnh đó, bộ phim còn được nhiều người khen ngợi khi “bắt trend” bằng việc sử dụng ngôn ngữ của Gen Z trong các câu thoại như: Hết nước chấm, Không tử tế xin hãy tử vong... 

Tính đến thời điểm hiện tại, Cuộc Đời Vẫn Đẹp Sao vẫn đang là bộ phim thu hút đông đảo người xem. Bộ phim ghi điểm nhờ diễn xuất chắc tay của dàn diễn viên thực lực cùng nội dung được khai thác với góc nhìn mới mẻ hơn về cuộc sống của người lao động nơi xóm trọ nghèo. 

Bài khác