Châu Sinh Như Cố (2021)
Đánh Giá Của Bạn
Châu Sinh Như Cố: Phim cổ trang ngược tâm đẫm nước mắt nhưng đáng xem

Châu Sinh Như Cố là bộ phim định trước sẽ có kết cục bi thương nhưng vẫn khiến khán giả theo dõi từng tập, thậm chí lập nên nhiều kỷ lục rating và gây sốt khắp làng phim ảnh.

Châu Sinh Như Cố: Phim cổ trang ngược tâm đẫm nước mắt nhưng đáng xem

Guria, 8:47 27/06/2023

 Thông tin chung về phim Châu Sinh Như Cố

  • Tên gốc: Trường An Như Cố
  • Quốc gia: Trung Quốc
  • Thể loại: Cổ trang, sư đồ luyến, ngược tâm
  • Đạo diễn: Quách Hổ
  • Kịch bản: Mặc Bảo Phi Bảo
  • Diễn viên: Nhậm Gia Luân, Bạch Lộc, Vương Tinh Việt, Lý Nghi Nho, Diêu Dịch Thần, Châu Lục Lạp, Tô Mộng Vân, Ngô Mạn Tư…
  • Ngày khởi chiếu: 18/8/2021
  • Số tập: 24 tập
  • Thời lượng: 45 phút/tập

Nguồn: iQIYI Vietnam

Châu Sinh Như Cố là câu chuyện tình đầy đau thương về những con người khao khát được ở bên nhau, nhưng đè nặng trên vai họ là trách nhiệm nặng nề. Nếu bạn đang mong đợi về một bộ phim tình cảm, lãng mạn thì Châu Sinh Như Cố chắc hẳn sẽ khiến bạn thất vọng vì phim chẳng có bất kỳ một nụ hôn hay lời tỏ tình nào. Mạch phim diễn ra một cách chậm rãi, mối quan hệ của cặp nhân vật chính dù không nói ra nhưng vẫn âm ỉ cháy. Dù là một bộ phim đã định trước sẽ có kết cục bi thương, nhưng vẫn khiến khán giả theo dõi từng tập và lập nên nhiều kỷ lục rating, gây sốt khắp làng phim ảnh.

Poster phim Châu Sinh Như Cố

Poster phim Châu Sinh Như Cố

Câu chuyện buồn đẫm nước mắt nhưng khiến khán giả đắm chìm

Châu Sinh Như Cố là bộ phim dựa trên cuốn tiểu thuyết gồm 2 phần có tên “Một đời một kiếp” của tác giả nổi tiếng Mặc Bảo Phi Bảo. Nội dung phim lấy bối cảnh thời Bắc Ngụy, trong đó, nam chính Châu Sinh thần (Nhậm Gia Luân) là một vương gia cao quý của Nam chấn Vương phủ, trẻ tuổi tài giỏi, chiến công hiển hách lập chí cả đời cống hiến cho quốc gia. Nữ chính là Thôi Thời Nghi (Bạch Lộc) là con gái danh môn vừa sinh ra đã được chỉ hôn làm Thái tử phi tương lai. Nàng được gửi tới vương phủ để học tập lễ nghi, kiến thức, chuẩn bị cho chức Thái tử phi sau này. Và Châu Sinh Thần cũng chính là sư phụ dạy dỗ cho Thôi Thời Nghi khi nàng ở vương phủ.

Thôi Thời Nghi tính tình dịu dàng, thông minh nên học tập rất nhanh, được lòng người yêu mến. Châu Sinh Thần điềm đạm nho nhã, cương trực nhưng không cứng nhắc. Họ chính là một đôi nam thanh nữ tú được ông trời se duyên. Đáng tiếc thay đây lại là một mối nghiệt duyên. Bởi Châu Sinh Thần vì quốc gia mà thề độc cả đời không về kinh đô, không lấy vợ sinh con, vì Thôi Thời Nghi sinh ra đã là vợ của Thái tử, vì hai người họ là sư đồ, dù có yêu nhau gấp mấy cũng không thể vượt qua.

Châu Sinh Như Cố là một câu chuyện tình đầy bi kịch

Châu Sinh Như Cố là một câu chuyện tình đầy bi kịch

Cho dù chỉ chờ đợi ở Vương phủ để nghe tin chiến thắng hay cùng Châu Sinh Thần kề vai tác chiến thì Thôi Thời Nghi cũng đều trở thành hậu thuẫn ấm áp nhất bên cạnh ủng hộ anh. Cả hai nhanh chóng phát triển tình cảm nhưng vẫn luôn phải giữ lễ nghĩa.

Biên ải một lần nữa rơi vào cảnh nguy cấp, Châu Sinh Thần không thể thoái thác lãnh binh xuất chiến.. Không may, Châu Thần Sinh bất ngờ bị trọng thương, chỉ kịp để lại cho Thôi Thời Nghi một lời trăn trối duy nhất rồi hy sinh.

Cô công chúa thiện lương Thời Nghi chấp nhận lấy một người mà cô không yêu, hy sinh bản thân vì gia tộc, nhưng sau khi nhận được huyết thư của Châu Thần Sinh, đã mang theo câu nói: “Châu Thần Sinh, ta đến gả cho chàng đây” mà gieo mình xuống thành Trường An để giữ trọn tấm chân tình của mình. Người hâm mộ có thể thấy cô thật đáng tránh, đành lòng bỏ cả gia tộc đẻ giữ trọn tình yêu, nhưng mấy ai biết rằng, những năm tháng thanh xuân, Thôi Thời Nghi chỉ luôn nhớ đến một cái tên duy nhất là Châu Sinh Thần.

Câu chuyện tình yêu của Thời Nghi – Sinh Thần đã lấy đi bao nước mắt của khán giả

Câu chuyện tình yêu của Thời Nghi – Sinh Thần đã lấy đi bao nước mắt của khán giả

Mạch phim khá chậm rãi ở nửa đầu, chuyện tình của thầy trò Châu Sinh Thần - Thôi Thời Nghi không có nhiều cao trào hay tình cảm, nhưng mỗi cử chỉ, ánh mắt đều khiến người xem phải xao xuyến. Có lẽ, việc chính tác giả Mặc Bảo Phi Bảo chấp bút đã giúp Châu Sinh Như Cố giữ đúng “chất” so với nguyên tác. Một câu chuyện tình buồn đẫm nước mắt nhưng lôi cuốn và khiến khán giả đắm chìm.

Chemistry của cặp đôi chính lấy nước mắt người xem

Một điều quan trọng làm nên thành công của Châu Sinh Như Cố không thể không nhắc đến diễn xuất ấn tượng của cặp đôi chính.

Tạo hình của Nhậm Gia Luân, Bạch Lộc và các diễn viên trong phim cũng rất ưng mắt

Tạo hình của Nhậm Gia Luân, Bạch Lộc và các diễn viên trong phim cũng rất ưng mắt

Nhậm Gia Luân vốn được xếp vào hàng những nam diễn viên có tạo hình cổ trang thu hút bậc nhất. Và lần này, anh cũng không khiến khán giả thất vọng. Vai Nam chấn vương Châu Sinh Thần do Nhậm Gia Luân thủ vai có khí chất hơn người, là một trang nam tử cả đời vì nước vì dân. Trên chiến trường, anh là Nam chấn vương lạnh lùng, anh dũng, còn khi ở bên nữ đồ đệ Thời Nghi, thì anh lại là một Châu Thần Sinh dịu dàng, nhẫn nại. Màn biến hóa của Nhậm Gia Luân nhận được rất nhiều lời khen.

Bạch Lộc không còn là cô nàng “tưng tửng” như trong các bộ phim trước đó mà trở thành một Thôi Thời Nghi dịu dàng ẩn nhẫn, sống vì vinh nhục của gia tộc, yêu mà không thể nói. Bạch Lộc từng đóng nhiều vai diễn cá tính trước đó, nên Thôi Thời Nghi được xem như hình tượng mới, thử thách khả năng nhập vai cũng như diễn xuất của cô nàng.

Diễn xuất của cặp diễn viên chính rất chân thành, mang lại cảm giác chân thực không hề gượng gạo

Diễn xuất của cặp diễn viên chính rất chân thành, mang lại cảm giác chân thực không hề gượng gạo

Trong nhiều phân đoạn, vì không thể nói nên Bạch Lộc chủ yếu diễn bằng biểu cảm, ánh mắt. Màn thể hiện của cô được đánh giá cao và khiến người xem đồng cảm. Đặc biệt, trong tập cuối, khi nhận được huyết thư của Châu Thần Sinh: “Đời này của Thần, không phụ thiên hạ, chỉ phụ Thập Nhất”, Bạch Lộc diễn xuất thần, đau khổ bi thương không nói nên lời, lấy biết bao nước mắt của khán giả.

Ban đầu, không nhiều người nghĩ rằng Nhậm Gia Luân và Bạch Lộc sẽ có “chemistry” bùng nổ như vậy. Không một nụ hôn nào xuất hiện trong phim nhưng cả hai vẫn khơi gợi được cảm xúc cũng như truyền tải được thông điệp đến với khán giả. Có lẽ điều khiến người xem thổn thức chính bởi những tương tác của cặp đôi chính rất chân thành và mang lại cảm giác chân thực không hề gượng gạo. Nếu là fan của những bộ phim ngược tâm thì chắc chắn bạn nên thêm ngay Châu Sinh Như Cố vào danh sách phim của mình.

Bài khác