Bộ VH-TT-DL nói gì trước thông tin đang lan truyền về việc dừng chiếu 'Đất rừng phương Nam' để duyệt lại lần nữa?

Y Vân, 17:03 18/10/2023

Chánh văn phòng Bộ VH-TT-DL đã khẳng định như thế trước thông tin đang lan truyền trên mạng xã hội về việc "phim Đất rừng phương Nam buộc phải chỉnh sửa thêm và phải dừng chiếu để duyệt lại lần nữa".

Chiều 18.10, mạng xã hội lan truyền thông tin "phim Đất rừng phương Nam bị bay màu, không chiếu tiếp tục ở rạp nữa". Nguyên văn nội dung lan truyền như sau: "Ban Tuyên giáo T.Ư thông báo với Bộ VH-TT-DL yêu cầu nhà sản xuất phim Đất rừng phương Nam chỉnh sửa các nội dung dư luận phản ánh: 1. Trang phục, câu chuyện, các hội đoàn…, đảm bảo đúng và phù hợp với bối cảnh lịch sử/; 2. Dời thời gian chiếu lại để chỉnh sửa và duyệt lại".

Nguồn: TRẤN THÀNH TOWN

Trước sự chia sẻ rầm rộ thông tin trên từ mạng xã hội, PV Thanh Niên đã liên hệ với nhiều đơn vị, cá nhân liên quan bộ phim để xác thực: Bộ VH-TT-DL, Cục Điện ảnh và nhà sản xuất phim Đất rừng phương Nam.

Bộ VH-TT-DL nói gì trước thông tin đang lan truyền về việc dừng chiếu 'Đất rừng phương Nam' để duyệt lại lần nữa?
Bộ VH-TT-DL nói gì trước thông tin đang lan truyền về việc dừng chiếu 'Đất rừng phương Nam' để duyệt lại lần nữa?

Theo đó, trả lời PV Thanh Niên qua điện thoại chiều 18.10, ông Nguyễn Danh Hoàng Việt - Chánh văn phòng Bộ VH-TT-DL cho biết: "Chúng tôi chưa nghe nói gì đến thông tin dừng chiếu, kiểm duyệt lại Đất rừng phương Nam. Chúng tôi sẽ kiểm tra kỹ lại để có phản hồi chi tiết".

Sau một giờ đồng hồ kể từ cuộc gọi đầu tiên, PV Thanh Niên tiếp tục liên lạc để rõ thêm về vụ việc này thì Chánh văn phòng Bộ VH-TT-DL khẳng định: "Sau khi kiểm tra kỹ và rà soát lại hết hệ thống các văn bản đã nhận được, hiện Bộ VH-TT-DL chưa có văn bản nào yêu cầu dừng chiếu phim Đất rừng phương Nam để duyệt lại lần nữa như thông tin đang lan truyền".

Trong khi đó, Cục trưởng Cục Điện ảnh Vi Kiến Thành cũng cho biết, không có chuyện duyệt lại phim Đất rừng phương Nam lần nữa, vì bản phim sửa lời thoại đã hoàn thiện, đáp ứng yêu cầu tránh gây hiểu nhầm, liên tưởng; và bản mới đã được ra rạp từ 18 giờ ngày 16.10.

Empty

Liên hệ phía nhà sản xuất phim Đất rừng phương Nam trong chiều 18.10, đại diện nhà sản xuất cho biết: "Đến thời điểm hiện tại, chúng tôi chưa nhận bất kỳ thông tin chính thức nào như những lời đồn đang lan truyền trên mạng xã hội, không biết những thông đó được lấy từ đâu. Hiện phim vẫn đang chiếu tiếp tục ngoài rạp và chúng tôi mong muốn được khán giả ủng hộ để nhà làm phim có động lực chuẩn bị và thực hiện phim tiếp theo tốt hơn".

⏩⏩⏩ Xem thêm: Diễn viên Hồng Thanh nhận “bão chỉ trích” vì khen Đất Rừng Phương Nam "Ai xem phim thấy uổng tiền thì nhắn tôi, tôi trả lại gấp đôi"

Bài khác