Vùng đất câm lặng 2 (2021)
Đánh Giá Của Bạn
Vùng đất câm lặng phần 2 - A Quiet Place Part 2: Thế giới “tĩnh lặng” hậu tận thế

Vùng đất câm lặng phần 2 - A Quiet Place Part 2 chính là bộ phim kinh dị ra mắt vào năm 2021. Phim nối tiếp phần 1 của phim được ra mắt vào năm 2018.

Vùng đất câm lặng phần 2 - A Quiet Place Part 2: Thế giới “tĩnh lặng” hậu tận thế

Y Vân, 8:00 28/07/2023

Thông tin phim Vùng đất lặng câm phần 2

 • Tựa tiếng Anh: A Quiet Place Part II
 • Tựa Tiếng Việt: Vùng đất câm lặng phần 2
 • Thể loại: Kinh dị hậu tận thế
 • Đạo diễn: John Krasinski
 • Sản xuất: Michael Bay, Andrew Form, Brad Fuller
 • Tác giả: John Krasinski
 • Dựa trên: Characters created của Bryan Woods
 • Diễn viên: Emily Blunt, Cillian Murphy, Millicent Simmonds, Noah Jupe, Djimon Hounsou,...
 • Quay phim: Polly Morgan
 • Hãng sản xuất: Platinum Dunes, Sunday Night Productions
 • Phát hành: Paramount Pictures
 • Công chiếu: 2021
 • Độ dài: 97 phút

Nguồn: CGV Cinemas Vietnam

Tóm tắt nội dung Vùng đất câm lặng phần 2 - A Quiet Place Part 2

Phim Vùng đất câm lặng xoay quanh một gia đình đang tìm cách sinh tồn trong thế giới thời kỳ hậu thế. Và kẻ đe dọa tính mạng của họ là một loài vật có thị lực hạn chế tuy nhiên thính lực lại tinh anh - đây được xem là một trùm săn mồi bằng âm thanh chính hiệu vô cùng đáng sợ. 

Tiếp phần 1, Vùng đất câm lặng phần 2 sẽ tiếp tục theo chân gia đình Evelyn sinh tồn trong thế giới đầy nguy hiểm, khó khăn hơn khi người bố là trụ cột trong gia đình mất đi. Evelyn (Emily Blunt) cùng với ba người con của mình chạy trốn đến một thành phố mới có thể tìm cho mình được sự an toàn. Mặc dù vậy thì 4 mẹ con của họ đã không ngờ được thế giới ở bên ngoài, những con sinh vật với thính giác nhạy bén đã có mặt. Những sinh vật có khiếm khuyết về thị giác tuy nhiên lại có thính giác cực kỳ nhạy bén, săn mồi bằng khả năng lần theo âm thanh. 

Phim Vùng đất câm lặng xoay quanh một gia đình đang tìm cách sinh tồn trong thế giới thời kỳ hậu thế
Phim Vùng đất câm lặng xoay quanh một gia đình đang tìm cách sinh tồn trong thế giới thời kỳ hậu thế

Phim dường như đã biến thành thế giới câm lặng, mọi người phải sinh tồn trong im lặng, khi những người còn sống phải tiếp tục lẩn trốn và không bao giờ tạo ra được tiếng ồn khi di chuyển hay là giao tiếp với nhau. Trong phần thứ 2, các diễn viên với sự xuất hiện đỉnh cao bao gồm vợ chồng đạo diễn, diễn viên John Krasinski- Emily Blunt, nhà sản xuất Michael Bay và toàn bộ diễn viên đều trở lại. 

Bên cạnh đó, bộ phim còn có sự xuất hiện của hai nam diễn viên là Cillian Murphy và Djimon Hounsou. Hai nhân vật mới này sẽ là chìa khóa quan trọng ở trong cuộc chiến giữa loài người với những sinh vật khiếm thị tuy nhiên có thính giác vô cùng nhạy bén. 

Phim chứa nhiều tình tiết “kịch tính”

Có thể thấy, nội dung trong phần 2 của Vùng đất câm lặng được nối tiếp ngay sau giai đoạn kết của phần đầu tiên theo chân những người sống sót của gia đình Evelyn. Tuy nhiên bây giờ, mẹ con Evelyn phải rời bỏ ngôi nhà để đi đến thành phố mới - nơi mà họ cho là sẽ an toàn. Và thật tình cờ, bốn người họ đã đến được hầm trú ẩn của người đàn ông tên Emmett vốn là bạn của người chồng Lee. Cũng tương tự như gia đình của Abbott, Emmett đã mất mất nhiều kể từ khi bọn quái vật xuất hiện, giờ đây anh cũng chỉ tiếp tục sinh tồn trong vô vọng. Và ngay đoạn đầu, bộ phim cũng đã khiến cho người xem phải nín thở, cùng bất ngờ qua các cảnh quay quái vật tự nhiên xuất hiện, sự gấp gáp trong những cái tháo chạy của mọi người. 

Phim chứa nhiều tình tiết “kịch tính”
Phim chứa nhiều tình tiết “kịch tính”

Được xem là một bộ phim câm của điện ảnh Mỹ, Vùng đất câm lặng đã tạo được nhiều ấn tượng với khán giả qua các tình tiết nguy hiểm, mối đe dọa đang rình rập cùng với lời thoại ít ỏi cùng lối diễn xuất đỉnh cao của các diễn viên. 

Và nữ diễn viên Emily Blunt vào vai một người mẹ đã lột tả hết được cảm xúc cũng như cử chỉ của nhân vật. Những trấn an, động viên, tình yêu thương vô bờ bến thay thế cho người chồng đã mất để bảo vệ những người con của mình. 

Diễn viên Noah Jupe vào vai cậu bé Marcus bị mắc chân vào một cái khung sắt đã đẩy tình tiết của bộ phim lên cao trào hơn. Và cảnh quay cũng đã để lại ở trong lòng khán giả rất nhiều cảm xúc, nỗi đau về thể giá không thể nào kêu lớn, không thể giải tỏa để đảm bảo được sự an toàn cho tất cả mọi người. Chính sự trấn tĩnh của người mẹ khiến cho cậu bé bình tĩnh, mạnh mẽ hơn. 

Được xem là một bộ phim câm của điện ảnh Mỹ, Vùng đất câm lặng đã tạo được nhiều ấn tượng với khán giả qua các tình tiết nguy hiểm
Được xem là một bộ phim câm của điện ảnh Mỹ, Vùng đất câm lặng đã tạo được nhiều ấn tượng với khán giả qua các tình tiết nguy hiểm

Ngoài ra, sự diễn xuất đỉnh cao của cô con gái nhà Abbott đã khiến cho bộ phim thêm phần ấn tượng ở trong lòng khán giả. Nữ diễn viên Millicent Simmonds trong vai cô con gái Regan đã thể hiện được hình ảnh của một thiếu niên đầy gai góc, sẵn sàng làm mọi thứ. Vì lẽ đó mà đồng nghĩa với việc hy sinh thân mình. Mặc dù vậy, ở phần 1, người xem sẽ có những phân đoạn với âm thanh man rợ của bọn quái thú, sự nhẹ nhàng im ắng qua từng bước chân thì ở phần 1, âm thanh cùng với những câu thoại đã được xuất hiện nhiều hơn. Hình ảnh của bộ phim cũng được thể hiện qua các cảnh quay một cách chân thực, sắc nét nhất. Và tạo hình của các con sinh vật ngoài hành tinh cũng khiến cho người xem cảm thấy rùng mình. 

Có thể thấy, nội dung trong phần 2 của Vùng đất câm lặng được nối tiếp ngay sau giai đoạn kết của phần đầu tiên theo chân những người sống sót của gia đình Evelyn
Có thể thấy, nội dung trong phần 2 của Vùng đất câm lặng được nối tiếp ngay sau giai đoạn kết của phần đầu tiên theo chân những người sống sót của gia đình Evelyn

Có một nhân vật mới xuất hiện ở trong phim Vùng đất câm lặng phần 2 đó là nam diễn viên Cillian Murphy vai Emmett. Emmett là một người bạn của người chồng, vốn dĩ là người bị mất đi những người thân vì bọn quái vật cho nên đã luôn tuyệt vọng và khép kín. Dù vậy, anh đã cứu giúp gia đình Evelyn, đặc biệt là anh cùng với cô bé Regan đã vượt qua trở ngại khi gặp khó khăn trên biển là tâm điểm của bộ phim. Khi Regan đã phát hiện và giải mã được lời bài hát thì anh đã tận tình giúp đỡ cô bé. 

Thông điệp của Vùng đất câm lặng 2 mang lại

Thông điệp đầu tiên phải kể đến chính là gia đình, tình yêu trong gia đình luôn được đề cao, tình yêu thiêng liêng giữa cha mẹ và con cái đã được thể hiện rõ nhất qua từng cử chỉ, từng nhân vật. 

Empty

Thứ hai đó chính là sự trưởng thành trong từng hành động lẫn suy nghĩ của Regan và Marcus. Giờ đây thì hai bạn nhỏ không suy nghĩ là phải bảo vệ bản thân mà còn nghĩ đến những người khác nữa.

Bài khác