Tiếp tục rò rỉ hình ảnh hoa hậu Bùi Quỳnh Hoa sử dụng bóng cười dù từng khẳng định chỉ thử một lần năm 18 tuổi

NNH, 9:23 24/11/2023

Trước đó, nàng hậu này từng thừa nhận có sử dụng bóng cười vào năm 2015 nhưng sau đó không tái phạm. Nhưng những hình ảnh được lan truyền mới đây được dự đoán diễn ra khoảng 1 - 2 năm trước.

Sau khi bị loại ở Miss Universe 2023, Bùi Quỳnh Hoa đã viết tâm thư xin lỗi trước làn sóng phẫn nộ từ cộng đồng mạng Việt Nam. Không yên ổn được bao lâu, Miss Universe Vietnam 2023 mới đây lại bị khui những hình ảnh nghi tiếp tục sử dụng bóng cười khi xuất hiện trong bữa tiệc cùng bạn bè.

Cụ thể, một người bạn đã tag tên (gắn thẻ) cô nàng trong một bài đăng vào năm 2018. Trong ảnh, Bùi Quỳnh Hoa tuy không hút bóng cười nhưng những người bạn ngồi cùng lại đang sử dụng. Đáng chú ý là bức ảnh được cho là nàng hậu trực tiếp cầm bóng cười trong một bữa tiệc khác cùng bạn bè, dự đoán diễn ra khoảng 1 - 2 năm trước đây. Theo đó, chiếc váy cô mặc trong ảnh cũng từng được diện để chụp ảnh “sống ảo” vào tháng 11/2022.

Cư dân mạng lại xôn xao bàn tán về hình ảnh Bùi Quỳnh Hoa xuất hiện trong 1 nhóm bạn đang dùng bóng cười vào năm 2018
Cư dân mạng lại xôn xao bàn tán về hình ảnh Bùi Quỳnh Hoa xuất hiện trong 1 nhóm bạn đang dùng bóng cười vào năm 2018
Người mặc váy giống Bùi Quỳnh Hoa đang cầm bóng cười
Người mặc váy giống Bùi Quỳnh Hoa đang cầm bóng cười
Chiếc váy này từng được nàng hậu diện để chụp ảnh cách đây 1 năm
Chiếc váy này từng được nàng hậu diện để chụp ảnh cách đây 1 năm

Hiện tại, Miss Universe Vietnam vẫn chưa đưa ra phản hồi và phía nàng hậu cũng “im hơi lặng tiếng” giữa loạt thị phi liên tiếp này.

Đây không phải lần đầu tiên Bùi Quỳnh Hoa dính lùm xùm vì việc sử dụng bóng cười. Vào hồi mới đăng quang Miss Universe Vietnam 2023, cô nàng cũng để lộ clip cười nói vui vẻ khi đang hút bóng. Về sự việc này, Bùi Quỳnh Hoa đã thừa nhận việc làm của mình và giải thích tình huống diễn ra năm 2015 (năm cô 18 tuổi) khi tham dự buổi sinh nhật của một người bạn.

Đại diện Miss Universe Vietnam từng chia sẻ: "Lúc đó, Bùi Quỳnh Hoa đang là học sinh cấp ba, không có khái niệm gì về bóng cười nên có thử. Tuy nhiên, sau đó cô không bao giờ sử dụng lại lần nào nữa".

Thời điểm mới đăng quang, Bùi Quỳnh Hoa cũng khốn đốn vì scandal hút bóng cười
Thời điểm mới đăng quang, Bùi Quỳnh Hoa cũng khốn đốn vì scandal hút bóng cười

Theo phản hồi này, Bùi Quỳnh Hoa đã không sử dụng bóng cười từ năm 2015 đến nay. Tuy nhiên vừa qua nàng hậu tiếp tục bị lộ các hình ảnh trên mạng xã hội, “tố ngược” chi tiết này.

Sáng ngày 23/11 - trước khi bị đào lại loạt ảnh liên quan đến bóng cười gây xôn xao, Bùi Quỳnh Hoa đã viết tâm thư xin lỗi và khẳng định sẽ kỷ luật bản thân hơn trong thời gian tới: "Sau đêm chung kết Miss Universe Vietnam 2023, cuộc sống lại mang đến nhiều biến động và thách thức không lường trước, bản thân Hoa có nhiều tiếc nuối và trăn trở. Quá nhiều luồng thông tin đúng hoặc sai khiến Hoa thật sự khủng hoảng. Lúc đó, Hoa cần thời gian im lặng, để tập trung tinh thần và chuẩn bị tốt nhất cho hành trình sắp tới tại Miss Universe.

Cuộc thi đã kết thúc, Hoa muốn gửi lời xin lỗi chân thành tận đáy lòng đến tất cả những người hâm mộ đã theo dõi và quan tâm đến Hoa trong suốt thời gian qua. Hoa sẽ luôn lắng nghe, kỷ luật và rèn luyện, hoàn thiện bản thân mình từng ngày. Hoa mong rằng trong hành trình sắp tới, mọi người sẽ tiếp tục ủng hộ và đồng hành cùng Hoa. Sự trưởng thành và hoàn thiện không chỉ là một hành trình cá nhân mà còn là sự chia sẻ và học hỏi từ cộng đồng".

Việc sử dụng bóng cười có vi phạm pháp luật không?

Theo Điều 6 của Luật Đầu tư 2014, các ngành, nghề bị cấm đầu tư kinh doanh hiện nay gồm có: Kinh doanh các chất ma túy; Kinh doanh mẫu vật các loại thực vật, động vật hoang dã; Kinh doanh mại dâm; Kinh doanh pháo nổ… và không cấm kinh doanh mặt hàng chứa hóa chất N2O.

Có thể thấy, sản xuất, kinh doanh bóng cười không nằm trong Danh mục hàng hóa bị cấm tại Việt Nam.

Tuy nhiên bóng cười thuộc danh mục hóa chất hạn chế kinh doanh, sản xuất và chỉ được sử dụng trong mục đích công nghiệp. Do đó để kinh doanh và sản xuất mặt hàng này cần đáp ứng điều kiện nhất định.Như vậy, sản xuất, kinh doanh… chất N2O để sử dụng trong công nghiệp, phát triển kinh tế, xã hội… vẫn được thực hiện nhưng phải đảm bảo đúng những quy định chặt chẽ của pháp luật.

Nhưng trên thực tế hầu hết các cơ sở kinh doanh hiện nay chưa đáp ứng điều kiện. Do đó nếu bị phát hiện các cơ sở này sẽ bị phạt. Hiện nay, khí N2O không nằm trong mục các chất ma túy được ban hành theo Nghị định 73/2018/NĐ-CP (được sửa đổi tại Nghị định 60/2020/NĐ-CP).

Vì thế người sử dụng bóng cười sẽ không bị coi là vi phạm pháp luật vì không nằm trong danh mục cấm. Tuy nhiên, vì khí N2O bị hạn chế sản xuất kinh doanh và chỉ được dùng trong các lĩnh vực công nghiệp và y tế nên nếu kinh doanh, sản xuất khí N2O không đúng quy định này sẽ bị coi là hành vi vi phạm pháp luật.

Trước những nguy hiểm do bóng cười đem lại Ủy ban nhân dân thành phố Hà Nội có Công văn số 5051/UBND-KGVX gửi Bộ Y tế đề cập đến tác hại của bóng cười từ đó đề nghị chính thức cấm sử dụng hình thức này trong giải trí. Bộ Y tế đã có văn bản phúc đáp và đồng ý với chủ trương của Thành phố Hà Nội. Do đó kể từ 29/5/2019 việc sử dụng khí N2O với mục đích vui chơi giải trí tại Hà Nội là không được phép.

Bài khác