Sai Lầm Bên Sông "gây sốc" khi kiếm 100 tỷ chỉ trong nửa ngày chiếu, Chu Nhất Long "thao túng tâm lý" khán giả hoàn hảo

Y Vân, 12:49 24/10/2023

Ghi nhận, thành công bất ngờ của bộ phim này phần lớn là nhờ vào nam chính quá sức bùng nổ.

Có thể thấy, phòng vé Hoa Ngữ năm 2023 sẽ thiếu vắng đi sự rộn ràng nếu như vắng bóng chàng tiểu sinh 8x rất tài năng Chu Nhất Long. Ngôi sao này vừa có tổng doanh thu cá nhân vượt mốc 10 tỷ NDT này đã càn quét rạp chiếu đầu năm, giữa năm với nhiều tác phẩm bùng nổ, giờ đây đến dịp cuối năm thì anh chàng cũng chẳng buông tha. 

Empty

QQ đưa tin, Sai Lầm Bên Sông đã soán ngôi doanh thu TOP 1 phòng vé trong thời gian 23 ngày của siêu phẩm Vững Như Bàn Thạch từ đạo diễn Trương Nghệ Mưu. Chỉ trong thời gian 7 tiếng công chiếu đầu tiên thì phim đã thu về 19 triệu NDT (hơn 64 tỷ đồng) và đã nhanh chóng đạt mức 100 tỷ đồng vào lúc hơn 12 giờ trưa cùng ngày. Sau đó, phim đã chốt hạ 30 triệu NDT vào 2 giờ chiều, được tổng kết chiếm hơn 66% tổng doanh thu phòng vé trong ngày đầu tiên. 

Và trong số khán giả đi xem Sai Lầm Bên Sông thì khán giả nữ chiếm đến 81% - điều này chứng tỏ được lượng fan ủng hộ Chu Nhất Long vô cùng đông đảo, chẳng thua kém bất kỳ đỉnh lưu nào.

Empty

Theo đó, bộ phim của đạo diễn Ngụy Thư Quân được lấy cảm hứng từ truyện của Dư Hoa kể về một cảnh sát trưởng tên là Mã Triết (Chu Nhất Long). Mã Triết được phái đi điều tra những vụ án mạng liên tiếp xảy ra dọc một bờ sông nơi vùng quê hẻo lánh. Và Mã Triết đã nhanh chóng tìm ra hung thủ và bắt giữ, vậy nhưng về sau thì anh nhận ra mọi thứ lại chẳng hề đơn giản như thế. Sau khi làm quen, tra hỏi những người dân gần đó thì Mã Triết đã bị cuốn vào những cuộc vờn bắt, rõ ràng hung thủ thực sự vẫn đang ở ngoài đó. 

Empty

Trên Douban, khán giả đã nhận xét Chu Nhất Long rằng:

Chu Nhất Long đã trở thành một diễn viên thật sự giỏi giang và trưởng thành. Riêng việc dành hẳn 1,5 tháng để sống ở bối cảnh phim Giang Nam là đã khá ok rồi.

Đóng vai Mã Triết, Chu Nhất Long một lần nữa xứng đáng là Ảnh đế.

Chu Nhất Long "thao túng tâm lý" người xem vào một trải nghiệm khó hiểu lẫn khó đoán. Ảnh đế Kim Kê đỉnh!

Khen Chu Nhất Long nhưng cũng khen dàn diễn viên phụ nữa. Ai cũng diễn đến nghẹt thở.

Câu thoại đắt giá của Chu Nhất Long "Kẻ điên thao túng mọi thứ". Phim này ngoài anh ra thì biên kịch chính là "kẻ điên".

Ít khi xem phim cậu này nhưng diễn hay đấy. Nửa đầu khá điềm, sang nửa sau thì khá "điên".

Cũng theo chia sẻ của Chu Nhất Long, anh đã tăng 15kg cho vai diễn, sau 20 ngày liền giảm 10kg. Lý do là vì Chu Nhất Long phải thể hiện 2 tình trạng khác biệt của Mã Triết ở nửa đầu phim đó là phấn chấn, uy quyền còn nửa sau phim là bế tắc và tiều tụy. Chính sự đầu tư cho vai diễn của Chu Nhất Long đã khiến cho khán giả thêm phần ấn tượng về anh. 

Empty

QQ cũng dự đoán phim có thể chốt hạ với tổng doanh thu là 300 triệu NDT - đây là con số khủng cho một tác phẩm có kinh phí thấp. ưu tiên đánh giải như thế này. 

Bài khác