Hạnh Phúc Đến Vạn Gia (2022)
Đánh Giá Của Bạn
Hạnh Phúc Đến Vạn Gia: Nội dung không mới nhưng lạ giữa một rừng phim cổ trang, ngôn tình

Hạnh Phúc Đến Vạn Gia với sự góp mặt của Triệu Lệ Dĩnh được xem như một món ăn khác lạ giữa một rừng các thể loại như ngôn tình, cổ trang hay tiên hiệp phổ biến như hiện nay.

Hạnh Phúc Đến Vạn Gia: Nội dung không mới nhưng lạ giữa một rừng phim cổ trang, ngôn tình

Guria, 23:07 05/08/2023

Thông tin về phim Hạnh Phúc Đến Vạn Gia

  • Tên tiếng Trung: 幸福到万家
  • Tên tiếng Anh: The Story Of Xing Fu
  • Thể loại: Đời sống, Tâm lý, Lập nghiệp
  • Đạo diễn: Trịnh Hiểu Long, Diêu Viễn
  • Biên kịch: Triệu Đông Linh
  • Diễn viên: Triệu Lệ Dĩnh, Lưu Uy, La Tấn, Đường Tằng,…
  • Phát sóng: 29/06/2022
  • Số tập: 40 tập
  • Thời lượng: 45 phút/tập
  • Tình trạng: Hoàn tất

Nguồn: 中国电影频道 CHINA MOVIE OFFICIAL CHANNEL

Hạnh Phúc Đến Vạn Gia là bộ phim được chuyển thể từ tiểu thuyết nổi tiếng Thu Cúc Truyền Kỳ của tác giả Trần Nguyên Bân, với sự góp mặt của “hoa đán” Triệu Lệ Dĩnh trong hình tượng mới lạ. Vào thời điểm lên sóng, bộ phim nhanh chóng chiếm được tình cảm của khán giả, khuấy đảo màn ảnh nhỏ với rating cao ngất ngưởng. Nhiều chuyên trang đánh giá cao kỹ năng “diễn như không diễn” của Triệu Lệ Dĩnh, kịch bản hấp dẫn, khai thác đề tài mới mẻ thổi làn gió mới cho dòng phim Hoa Ngữ. 

Empty

Nội dung không mới nhưng lạ giữa một rừng cổ trang, ngôn tình, tiên hiệp

Hạnh Phúc Đến Vạn Gia  là câu chuyện kể về một cô gái có tên Hạnh Phúc (Triệu Lệ Dĩnh thủ vai) và hành trình không ngừng đấu tranh để tìm đến một cuộc sống tốt đẹp hơn của cô.

Dù có tên là Hạnh Phúc, nhưng nhân vật lại phải trả qua quá nhiều cay đắng và khổ đau trên đường đời. Sóng gió liên tục ập đến kể từ khi Hạnh Phúc được gả đến làm dâu ở Vạn Gia Trang. Bước chân vào nhà chồng, cô thường xuyên bị mẹ chồng ức hiếp, phải trải qua cuộc sống hôn nhân không êm đẹp với người chồng thờ ơ, nhu nhược.

Không còn cách nào khác, Hạnh Phúc quyết định ly hôn, dù vậy chuỗi ngày khổ sở vẫn không dừng lại. Cô tiếp tục bị người đời dị nghị đến mức phải bỏ cuộc sống nông thôn lên thành thị làm lại cuộc đời.

Hạnh Phúc đến Vạn Gia chứa đầy những bài học sâu sắc, khiến người xem không thể không suy ngẫm
Hạnh Phúc đến Vạn Gia chứa đầy những bài học sâu sắc, khiến người xem không thể không suy ngẫm

Câu chuyện của Hạnh Phúc không chỉ là hành trình trưởng thành của một người phụ nữ, mà nó còn là cuộc chiến giữa cái mới và cái cũ, giữa hai thế hệ có nhiều xung đột về tư tưởng. Kịch bản khai thác tinh tế những mâu thuẫn rất nhỏ trong lối sống đời thường, qua đó làm nổi bật cái hay cái đẹp, gieo vào lòng người xem những tia hy vọng về cuộc sống.

Khi khán giả đã quá chán ngán với hàng loạt bộ phim ngôn tình, cổ trang hay tiên hiệp thì Hạnh Phúc Đến Vạn Gia với đề tài nông thôn được ví như một làn gió mới. Thay vì chỉ tập chung vào tình cảm nam nữ thông thường, bộ phim còn khai thác bối cảnh sống của con người ở một vùng quê, những mâu thuẫn giữa người với người trong cuộc sống hàng ngày, xung đột giữa già và trẻ trong gia đình, hay những con người luôn cố gắng tìm sự cải cách, hướng đến cách sống văn minh hơn.

Nội dung sâu sắc là điểm mạnh của Hạnh Phúc đến Vạn Gia
Nội dung sâu sắc là điểm mạnh của Hạnh Phúc đến Vạn Gia

Ngay từ những tập phát sóng đầu tiên, Hạnh Phúc Đến Vạn Gia đã tái hiện cho khán giả về một vùng quê nghèo với đầy những hủ tục, bất công. Ở nơi đó, cô gái Hạnh Phúc giống như ngọn cỏ quật cường, không chịu đầu hàng trước số phận. Cô không ngại quyền thế, chẳng sợ dị nghị, thứ mà cô muốn chỉ là công bằng và tương lai tươi sáng cho bản thân mình và gia đình.

Những bài học sâu sắc trong từng tập phim

Thông qua câu chuyện đời của nữ chính Hạnh Phúc, đạo diễn đã cài cắm vào bộ phim Hạnh Phúc Đến Vạn Gia rất nhiều bài học đắt giá, khiến người xem không thể không suy ngẫm. Đó là cách Hạnh Phúc đấu tranh cho quyền lợi của người phụ nữ, thoát khỏi cuộc hôn nhân với người chồng nhu nhược và bố mẹ chồng cổ hủ. Hay cô em gái Hạnh Vân một mình bươn trải giữa chốn thành thị, chấp nhận nghèo khó đẻ cố gắng tìm một công việc mưu sinh.

Em gái của Hạnh Phúc cũng có câu chuyện cho riêng mình
Em gái của Hạnh Phúc cũng có câu chuyện cho riêng mình

Gia đình bí thư Vạn cũng lắm bài học chẳng kém. Bí thư Vạn cả đời oanh liệt, phấn đấu vì cuộc sống khấm khá cho bà con làng xóm, cuối cùng vẫn chẳng thể dạy bảo được đứa con ngỗ ngược để chúng làm ra điều đáng xấu hổ. Nhìn những khoảnh khắc bí thư Vạn suy tư, khán giả vừa trách nhưng cũng hết sức thương ông, bởi bản chất ông là một nhà lãnh đạo tốt. Bên cạnh đó, nhân vật Khánh Lai cũng cho chúng ta thấy rằng, một người đàn ông nhu nhược không biết bảo vệ người vợ của mình sẽ dẫn đến hậu quả ra sao.

Bí thư Vạn với nỗi lòng người lãnh đạo có đứa con ngỗ ngược
Bí thư Vạn với nỗi lòng người lãnh đạo có đứa con ngỗ ngược

Sự chuyển mình của Triệu Lệ Dĩnh

Triệu Lệ Dĩnh được khán giả nhớ đến sau thành công của loạt phim ngôn tình, cổ trang như: Sam Sam Đến Rồi, Lục Trinh Truyền Kỳ, Sở Kiều Truyện, Minh Lan Truyện,... Phim thành công rất nhiều nhưng dường như Triệu Lệ Dĩnh đang bị đóng khung vai diễn. Tuy nhiên, qua tới Hạnh Phúc Đến Vạn Gia, nàng “hoa đán” đã cho thấy sự chuyển mình rõ rệt.

Vào vai Hạnh Phúc, Triệu Lệ Dĩnh đã đem đến cho khán giả một hình ảnh người phụ nữ mạnh mẽ, kiên cường và vô cùng độc lập. Tư tưởng không khuất phục trước cường quyền và định kiến xã hội đã được Triệu Lệ Dĩnh thể hiện trong từng ánh mắt, biểu cảm. Khi theo dõi bộ phim, khán giả có thể nhận thấy sự chuyển biến rất rõ ràng trong phong cách cũng như hình tượng của Triệu Lệ Dĩnh.

Bên cạnh đó, diễn xuất chân thực trong từng phân cảnh phim cũng giúp Triệu Lệ Dĩnh được lòng khán giả. Có người cho rằng, do từng trải qua cuộc hôn nhân không trọn vẹn và cũng đã làm mẹ ngoài đời nên cô nàng mới có thể diễn một cách sâu sắc và chân thật đến như vậy.

Khi xem Hạnh Phúc Đến Vạn Gia khán giả có thể nhận thấy sự chuyển biến rõ ràng trong phong cách và hình tượng của Triệu Lệ Dĩnh
Khi xem Hạnh Phúc Đến Vạn Gia khán giả có thể nhận thấy sự chuyển biến rõ ràng trong phong cách và hình tượng của Triệu Lệ Dĩnh

Bên cạnh dàn diễn viên đình đám, đội ngũ chế tác của Hạnh Phúc Đến Vạn Gia cũng vô cùng “hùng mạnh” khi hội tụ những tên tuổi lão làng trong showbiz Trung như: Đạo diễn Trịnh Hiểu Long - một trong những đạo diễn lớn hàng đầu Cbiz, tên tuổi của ông gắn liền với loạt phim nổi tiếng như Đám Cưới Vàng, Chân Hoàn Truyện, Mị Nguyệt Truyện,...

Biên kịch của phim là Triệu Đông Linh cũng chính là “mẹ đẻ” của hàng loạt bộ phim nổi tiếng như Phương Bắc Có Giai Nhân, Nghi Mông, Địa Phận Trung Quốc, Cao Lương Đỏ, Trên Đường Đến Trường,...

Hạnh Phúc Đến Vạn Gia là một bức tranh tái hiện lại cuộc sống của những con người trong xã hội cũ. Ở đó, mỗi người, mỗi gia đình đều có những câu chuyện mang đậm triết lý nhân sinh khiến người xem phải suy ngẫm.

Bài khác