Đất rừng phương Nam gây xôn xao vì thông tin được Nhà nước đặt hàng

Nguyễn Quân, 15:27 19/10/2023

Cục trưởng Cục Điện ảnh khẳng định 'Đất rừng phương Nam' không phải phim Nhà nước đặt hàng.

Đất rừng phương Nam ra rạp từ 13/10 và tạo tranh luận ngay khi ra mắt. Khi dư luận tranh cãi chưa dứt về yếu tố lịch sử trong phim thì Đất rừng phương Nam lại tiếp tục gây xôn xao với thông tin phim được làm từ ngân sách Nhà nước. 

Theo đó, trang thông tin điện tử của Huyện Cao Lãnh, Đồng Tháp - một trong những địa điểm quay Đất rừng phương Nam đăng tải công văn xin phép ghi hình của Công ty cổ phần sản xuất phim Hoan Khuê gửi UBND tỉnh Đồng Tháp và Sở VHTTDL tỉnh Đồng Tháp ngày 12/10/2022 về việc sản xuất phim truyện Đất rừng phương Nam. Công văn ghi: "Căn cứ công văn số 18676/QĐ-BVHTTDL của Bộ trưởng Bộ VHTTDL về việc phê duyệt kịch bản Đất rừng phương Nam theo kế hoạch sản xuất phim truyện điện ảnh do Nhà nước đặt hàng". 

22222222222 

22222222222 

'Đất rừng phương Nam' hiện đã thu về 66,5 tỷ đồng, tính đến trưa 19/10, theo Box Office Vietnam.

Tuy nhiên, trên cổng thông tin điện tử Bộ VHTTDL đã công khai quyết định số 1230/QÐ-BVHTTDL công bố ngày 26/05/2022 về Dự toán ngân sách năm đã được cấp có thẩm quyền giao ngân sách, mục Giao dự toán chi ngân sách nhà nước đặt hàng sản xuất phim và tài trợ phổ biến phim năm 2022 của Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch, không hề có tên phim Đất rừng phương Nam. 

 

 

 

 

Công văn của HK Film và công bố các phim sản xuất theo ngân sách Nhà nước năm 2022 của Bộ VHTTDL.
Công văn của HK Film và công bố các phim sản xuất theo ngân sách Nhà nước năm 2022 của Bộ VHTTDL.
Empty
Empty
Empty
Empty

Trưa 19/10, phóng viên VietNamNet đã liên hệ với ông Vi Kiến Thành - Cục trưởng Cục Điện ảnh về vấn đề này và được xác nhận Đất rừng phương Nam không phải là phim Nhà nước đặt hàng sản xuất.

Đất rừng phương Nam được thông báo là sản phẩm của các đơn vị đồng sản xuất: Công ty Cổ phần sản xuất phim Hoan Khuê, Công ty Cổ phần Galaxy Play và Công ty TNHH Trấn Thành Town, Công ty Cổ Phần Phim Thiên Ngân. 

'Đất rừng phương Nam': Nếu chỉ minh họa tác phẩm văn học thì cần gì xem phim nữa
"Đất rừng phương Nam": Nếu chỉ minh họa tác phẩm văn học thì cần gì xem phim nữa

Nhà thơ Nguyễn Quang Thiều - Chủ tịch Hội Nhà văn Việt Nam và NSND Khải Hưng chia sẻ quan điểm cá nhân với VietNamNet sau khi xem bộ phim đang gây tranh cãi 'Đất rừng phương Nam'.

Theo Vietnamnet

Bài khác