Nữ chính Hoàn Châu Cách Cách mất cả sự nghiệp vì ức hiếp Triệu Lệ Dĩnh: Nhan sắc “lão hóa ngược” ở tuổi 41

Mít Mật, 11:17 05/10/2023

Đảm nhận vai nữ chính trong Hoàn Châu Cách Cách, Lý Thạnh từng bị khán giả chỉ trích không ngừng nghỉ. Sắp tới cô sẽ trở lại trong tác phẩm Mê Cung Chi Cảm, ở tuổi ngoài 41, nhan sắc của Lý Thạnh có phần xinh đẹp hơn xưa rất nhiều.

Năm 2011, thời điểm dự án Hoàn Châu Cách Cách ra mắt, khán giả đã dành nhiều chỉ trích cho dàn diễn viên mới, trong đó nữ diễn viên đóng vai Tiểu Yến Tử không tránh khỏi điều tiếng.

Nữ diễn viên Lý Thạnh (sinh năm 1982) dù đã đi diễn từ năm 2003 nhưng vẫn mờ nhạt. Phải đến khi được chính Quỳnh Dao lựa chọn đóng vai “Én nhỏ”, Lý Thạnh mới được biết đến nhưng lại với thái độ khá tiêu cực.

Sau Hoàn Châu Cách Cách, tên tuổi Lý Thạnh không thể bùng nổ
Sau Hoàn Châu Cách Cách, tên tuổi Lý Thạnh không thể bùng nổ

Đảm nhận vai diễn kinh điển như Tiểu Yến Tử, Lý Thạnh nhận nhiều “gạch đá” vì diễn xuất gượng gạo, cố gắng bắt chước Tiểu Vy năm xưa nhưng thất bại. Đáng nói là trước đó, nữ diễn viên này từng mạnh miệng tuyên bố sẽ không trở thành cái bóng của đàn chị đại hoa, nhưng thực tế lại khác. Trong thời gian phát sóng, Lý Thạnh gặp nhiều áp lực vì liên tục bị so sánh với đàn chị Tiểu Vy. So với Huỳnh Dịch - người từng đảm nhận vai diễn này trong Hoàn Châu Cách Cách phần 3, cô cũng bị nhận xét là thua kém. Lý Thạnh bị coi là phiên bản Tiểu Yến Tử kém sắc, kém tài nhất. Sina từng bình luận: "Triệu Vy diễn Tiểu Yến Tử, còn Lý Thạnh diễn Triệu Vy". Diễn xuất của cô bị chê là hoàn toàn bắt chước đàn chị.

Lý Thạnh nhận nhiều 'gạch đá' vì diễn xuất gượng gạo, cố bắt chước Triệu Vy năm xưa nhưng thất bại
Lý Thạnh nhận nhiều "gạch đá" vì diễn xuất gượng gạo, cố bắt chước Triệu Vy năm xưa nhưng thất bại

Sau Hoàn Châu Cách Cách, tên tuổi của Lý Thạnh vẫn không thể bùng nổ. Mặc dù cô tiếp tục tham gia một số bộ phim khác như Không Phải Hoa Chẳng Phải Sương, Khuynh Thành Tuyệt Luyến,... nhưng đều “chìm nghỉm”.

Không chỉ vậy, những thị phi xoay quanh vai diễn Tiểu Yến Tử thậm chí còn nổi tiếng vượt xa diễn xuất kém cỏi của Lý Thạnh trong phim. Cụ thể, ngay từ khi đóng Hoàn Châu Cách Cách, Lý Thạnh đã có tin xích mích với Triệu Lệ Dĩnh, người đóng vai Tình Nhi. Thời điểm đó, Lý Thạnh vốn đã có tên tuổi, trong khi Triệu Lệ Dĩnh mới chỉ là tân binh nên thường xuyên bị ức hiếp. Theo tổng hợp của Sohu, Lý Thạnh thường có hành động xem thường Triệu Lệ Dĩnh, chiếm phòng nghỉ và thường châm chọc đàn em ngay trước mặt mọi người. Triệu Lệ Dĩnh hoàn toàn bị cô lập, đến mức ăn mừng giao thừa cũng lủi thủi một mình.

Lý Thạnh từng có hành động xem thường Triệu Lệ Dĩnh
Lý Thạnh từng có hành động xem thường Triệu Lệ Dĩnh

Thậm chí, sau này khi cùng tham gia show, Triệu Lệ Dĩnh tỏ thái độ lạnh nhạt thẳng thừng với Lý Thạnh. Mối “thâm thù” nổi tiếng giữa Tình Nhi và Tiểu Yến Tử bản phim 2011 cho đến nay vẫn chưa có lời giải. Lý Thạnh cũng từng công khai bình luận phản bác, nhưng sau đó đã nhanh chóng xóa đi.

Đến thời điểm hiện tại, khoảng cách địa vị giữa Triệu Lệ Dĩnh và Lý Thạnh đã quá lớn. Triệu Lệ Dĩnh giờ là tiểu hoa đán hàng đầu của lứa 8X, ngược lại Lý Thạnh vô cùng mờ nhạt. Ở tuổi ngoài 40, nữ diễn viên thường xuyên chỉ đảm nhận vai phụ trong nhiều tác phẩm, có thể kể đến như Cẩm Tâm Tựa Ngọc. Được biết, sắp tới Lý Thạnh sẽ trở lại trong dự án Mê Cung Tri Cảm. Nhan sắc hiện tại của cô có phần xinh đẹp hơn xưa rất nhiều và rất là hạnh phúc cạnh ông xã "Nhĩ Khang" Lý Giai Hàng.

Nhan sắc Lý Thạnh gần đây
Nhan sắc Lý Thạnh gần đây

Bài khác